Follow or share

111 Social House

หลังจากที่ 111 Social Club ปิด Renovate ไปนาน ตอนนี้เค้ากลับมาเปิดอีกครั้งกับชื่อใหม่อย่าง 111 Social House พื้นที่นั่งชิลและนัดพบปะเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว ริมหาดหัวหิน ซึ่งรอบนี้มาพร้อมกับการเพิ่มพื้นที่ใหม่ๆ เข้ามาเยอะเลย ทั้งสวนสีเขียวที่ทอดยาวไปถึงริมหาด รวมถึงยังมีสระบัวขนาดใหญ่อยู่บริเวณด้านหน้าบ้านด้วย และที่นี่ก็ยังเปิดเป็น Pet-friendly เหมือนเดิมนะ ใครที่มีน้องๆ สัตว์เลี้ยงก็พามาเจอเพื่อนๆ กันได้

ส่วนตัวแล้วเราชอบบรรยากาศของที่นี่มากเลย มีทั้งวิวสวนสีเขียวกับวิวทะเล ชิลสุดๆ ภายในร้านจะมีทั้งพื้นที่ Indoor ในบ้านไม้สีขาวสุดคลาสสิกที่อายุกว่า 100 ปี หรือพื้นที่ outdoor ที่ตอนนี้เค้าขยายพื้นที่มากขึ้น เพิ่มพื้นที่สีเขียว และมุมนั่งชิลมากขึ้น นอกจากนี้ใครที่อยากเดินลงไปเล่นที่หาดก็ทำได้เหมือนกัน

เมนูอาหารของที่นี่จะมีแบ่งออกเป็นช่วงเวลา ถ้าเป็นช่วงเช้าก็จะเน้นไปที่ Homemade Bakery บวกกับอาหารสุขภาพที่เน้นการปรับสมดุลของร่างกายให้พร้อมลุยกับวันใหม่ หรือว่าเมนูเครื่องดื่มก็จะมีเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงด้วย 

Moo Ping (230 THB) ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ กับหมูปิ้ง 3 ไม้ที่ตกแต่งเป็นรูปกระโจม ส่วนตัวแล้วเราว่าเนื้อหมูของที่นี่จะมีความคล้ายกับสเต็กหมู ทีเด็ดจริงๆ ของเมนูนี้คือน้ำจิ้มแจ่วที่บอกเลยว่าแซ่บกำลังดีเลย 

Social Truffle Scramble (250 THB) หรือเมนูไข่กวนที่มาพร้อมกับ Truffle สไลด์ ผัก rocket และชีส เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมาก ถือว่าเป็นเมนูเบาๆ พร้อมเปิดต่อมรับรสเพื่อทานเมนูอื่นๆ ต่อไปได้เลย

Social Burger Sliders (420 THB) เบอร์เกอร์น้องน้อย 3 ชิ้น ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์กรอบๆ จริงๆ เเล้วจานนี้จะเป็นเนื้อวัวนะ เเต่ถ้าใครไม่ทานเนื้อวัวเเบบเราก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่ได้ เเต่เเม้ว่าจะเป็นเนื้อไก่ รสชาติความอร่อยของซอสข้างในยังคงเข้มข้นเหมือนเดิม ซึ่งทั้ง 3 ชิ้นก็จะมีรสชาติไม่เหมือนกันนะ

Burrata (420 THB) เมนูที่ตอนแรกลังเลว่าจะสั่งดีมั้ย เพราะว่าไม่เคยทาน แต่พนักงานเค้าแนะนำเลยลองสั่งมาทานดู เมนูนี้จะเป็นเมนูในร้านอาหารอิตาเลียนที่จะเป็นชีสสด เสิร์ฟพร้อมกับมะเขือเทศ จะมีความเปรี้ยวๆ หวานๆ  เวลาทานแนะนำให้ทานคู่กัน เพราะจะช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลย ทานหมดจานเเบบไม่รู้ตัวเลย

Berry Good (250 THB) เป็นเมนู mixed berry ผสมนมโอ๊ต โยเกิร์ตนำไปปั่น และ top ด้านบนด้วยกล้วย มะพร้าวกรอบ โฮมเมดกราโนล่า และเมล็ดเจีย ถือว่าเป็นเมนูที่ทั้ง Healthy เเถมอร่อยอีกด้วย ทานเเล้วสดชื่นมากๆ ใครกำลังลดน้ำหนักไม่อยากทานอะไรหนักจนเกินไป เราเเนะนำเมนูนี้เลย 

เมนูเครื่องดื่มที่ลองสั่งวันที่จะเริ่มต้นที่ Rosie Es Tonic (190 THB) เมนูกาแฟที่ผสม Tonic กลิ่นกุหลาบ เป็นเมนูกาแฟที่ดื่มง่ายๆ เหมาะกับคนที่อยากลองดื่มกาแฟ แถมยังเป็นเมนูที่ถ่ายรูปสวยด้วย เพราะว่าที่ร้านจะมี Shot espresso กับ Tonic ไว้ให้เราเทช็อตเอง จะถ่ายเป็นภาพนิ่งๆ เหมือนหยุดเวลา หรือว่าจะถ่ายวีดีโอแบบ Slow motion ก็เท่ไปอีกแบบ

เมนูต่อมาเป็นอีกเมนูที่เรามั่นใจว่าไม่สามารถหาดื่มได้จากที่อื่นแน่นอน นั่นคือเมนู Tangmo Cafe (140 THB) ตามชื่อของเมนูเลย คือเป็นเมนูกาแฟผสมกับน้ำแตงโม ซึ่งด้วยรสชาติของน้ำแตงโมที่จะไลท์ๆ ทำให้จะไม่ได้กลบกลิ่นของกาแฟ ส่วนตัวเราชอบเมนูนี้มาก เป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่อยากดื่มกาแฟและชอบดื่มน้ำแตงโม

เมนูเครื่องดื่มอีกเมนูที่เราอยากจะป้ายยาทุกคนคือเมนู Mango Matcha (180 THB) เป็นเมนู Matcha Latte ที่มีผสมมะม่วงเข้ามาด้วย ตอนแรกที่เห็นแค่ในรูปก็คือน่าลองมากๆ เมนูนี้แนะนำให้คนให้เข้ากันก่อนดื่มจะอร่อยมาก รสชาตินัวๆ มีความหวานของมะม่วง แต่ก็ไม่ได้กลบกลิ่นของชาเขียวจนเกินไป คือดีย์

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน โดยเรามาเริ่มกันที่ Drunken Tiramisu (230 THB) เมนูทีรามิสุที่รสชาติดีเหมือนกับหน้าตาเลย รสชาติจะไม่ค่อยหวานมาก แต่จะมีความมันๆ ของครีม แต่ว่าไม่เลี้ยนนะ เป็นเมนูที่ทานกับเครื่องดื่มก็ได้ ทานหลังอาหารก็ดี

Lemon Curd & Meringue Tart (230 THB) ใครที่อยากทานขนมหวานเเต่ว่าก็อยากทานเปรี้ยวด้วย เราเเนะนำเมนูนี้เลย ถูกใจมาก เพราะเป็น Lemon Curd & Meringue ที่เข้ากันสุดๆ แป้งทาร์ตไม่เเน่นเเละไม่ร่วนจนเกินไป Lemon Curd ก็หวานอมเปรี้ยว ทานพร้อมกับ Meringue ที่หวานเเบบพอดีๆ ลงตัวมากเลย

INFO

HOURS :

08.00 – 22.00 (Everyday)

TEL :

098 268 7939

ADDRESS :

MAP >