Follow or share

Air Space Hua Hin

ใครที่กำลังหาที่นั่งชิลๆ ในหัวหินสำหรับช่วงวันหยุดยาวนี้ เราอยากแนะนำที่นี่เลย Air Space Hua Hin คาเฟ่และร้านอาหารที่อยู่ระหว่างทางก่อนที่จะถึงหาดเขาตะเกียบ โดยจุดเด่นของร้านนี้นอกจากบรรยากาศชิลๆ และดนตรีภายในร้านแล้ว การออกแบบของที่ร้านที่ค่อนข้างที่จะโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะว่าร้านนี้ออกแบบเป็น Barn house หลังคาทรงจั่ว มีการตกแต่งภายในสไตล์วินเทจ ย้อนยุคนิดๆ นอกจากนี้ก็ยังมีพร็อพของตกแต่งที่เป็นของสะสมส่วนตัวของเจ้าของร้านด้วย

ตัวร้านจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน โซนคาเฟ่ที่มีบริการทั้งเครื่องดื่มชา กาแฟ รวมถึงขนมหวานต่างๆ หรือว่าถ้าใครอยากทานอะไรเบาๆ ก็จะมีเมนู All day breakfast ด้วย และโซนร้านอาหาร ที่จะมีทั้งอาหารไทย และ western แต่ว่าเราสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มข้ามฝั่งกันได้นะ

เมนูเครื่องดื่มที่เป็นเมนู Signature ของที่ร้านจะมีเป็นเมนู Deconstructed Latte (150++) ที่จะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ทแบบนี้เลย โดยบาริสต้าแนะนำให้เริ่มดื่มจาก shot espresso ก่อน แล้วตามด้วยนม และลาเต้ ก่อนจะตัดความขมออกด้วยโซดา และปิดท้ายด้วยคุ้กกี้ ด้วยวิธีการทานแบบนี้จะทำให้เราไม่ต้องเพิ่มน้ำตาลเลย 

Deconstructed Latte (150++)

อีกหนึ่งเมนูที่หาทานที่อื่นไม่ได้ คือเมนู Cappuccino Freddo (120++) คาปูชิโน่ที่ราดด้วย whipping cream coconut จะมีความหอมๆ มันๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าว เวลาดื่มให้ดื่มพร้อมกับกาแฟเลย คือดีมาก

Cappuccino Freddo (120++)

อีกหนึ่งเมนูของหวานที่หน้าตาสวยงาม ทานกันได้ทั้งครอบครัว ก็จะเป็นเมนู Vanilla Crème Brulee & Fresh Local Fruit (160++) เมนูครีมบูเล่ที่เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ต่างๆ รสชาติจะไม่ได้หวานมาก ไม่เลี่ยน ทานเปล่าๆ ก็อร่อย ทานกับผลไม้ก็ดี

Vanilla Crème Brulee & Fresh Local Fruit (160++)

Hot Plate Caramelized Brownie (195++) เมนูบราวนี่เสิร์ฟบนกระทะร้อน โรยด้วยอัลมอนด์ ท้อปด้านบนด้วยไอติม และสตรอว์เบอร์รี่ ราดด้วยคาราเมล เวลาโดนกระทะที่ร้อนๆ จะเดือดปุดๆ เวลาทานเราแนะนำให้ทานพร้อมกันทั้งหมดในคำเดียวเลย จะฟินมาก

Hot Plate Caramelized Brownie (195++)

เมนูของทานเล่นเมนูแรกที่เราสั่งมาจะเป็น หอยเชลล์เผาเนยกระเทียม (300++) รสชาติจะมีความเค็มๆและหอมของกระเทียมและเนย เวลาทานให้ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดด้วยจะอร่อยมาก 

หอยเชลล์เผาเนยกระเทียม (300++)

อีกหนึ่งเมนูโปรดของเราตลอดกาลอย่าง เมี่ยงส้มโอกุ้งย่าง ใบชะพลูทอด (250++) ที่เวลาทานให้ราดเมี่ยงส้มโอลงบนใบชะพลูทอด รสชาติจะมีความเปรี้ยวนำ หวานนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ถือว่าเป็นของทานเล่นที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย

เมี่ยงส้มโอกุ้งย่าง ใบชะพลูทอด (250++)

ต่อมาจะเป็นเมนู Western เมนูแรกที่เราสั่งจะเป็น สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง กุ้งย่าง (330++) บอกเลยว่ากุ้งสด และไข่กุ้งเยอะมากๆ เวลาทานแนะนำให้คลุกไข่กุ้งกับสปาเก็ตตี้ก่อน จะนัวมากๆ

สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง กุ้งย่าง (330++)

เมนูต่อมาจะเป็น ขาหมูเยอรมันทอด (420++) เมนูที่ถ้ามากันหลายคนจะแนะนำเป็นพิเศษเลย เพราะว่าขาหมูคือใหญ่มาก ทอดจนกรอบ ทานคู่กับสลัดผัก มันบด และน้ำจิ้ม 2 สไตล์ ส่วนตัวจะชอบทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดมากกว่า ขาหมูเยอรมันทอด (420++)

เมนูสุดท้ายที่เราสั่งจะเป็น แกงปูใบชะพลู เส้นหมี่ทรงเครื่อง (480++) เมนูสไตล์คนใต้ที่บอกเลยว่าอร่อยกว่าที่คิดไว้เยอะเลย รสชาติไม่เผ็ดมาก ทานง่าย และที่สำคัญคือเนื้อปูเยอะมาก ตักยังไงก็ต้องเจอปูแน่นอน

แกงปูใบชะพลู เส้นหมี่ทรงเครื่อง (480++)

แกงปูใบชะพลู เส้นหมี่ทรงเครื่อง (480++)

INFO

HOURS :

09.00 – 22.00 (Everyday)

TEL :

063 916 0999

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available