Follow or share

Amari Hua Hin

กลับมาหัวหินอีกแล้ว รอบนี้เรามาพักที่ Amari Hua Hin โรงแรมในเครือ Onyx Hospitality ที่ตั้งอยู่ที่หาดเขาตะเกียบ ขับรถประมาณ 10 นาทีจากตัวเมืองหัวหินเท่านั้นเอง จุดเด่นของที่นี่ คงหนีไม่พ้นโทนสีของโรงแรมที่สดใสม๊าก โดยเฉพาะสีแดงของร่มริมสระว่ายน้ำที่มองมาจากทางไหนก็รู้ว่านี่คือโรงแรม Amari

ห้อง Deluxe Room

เป็นห้องระดับเริ่มต้นของโรงแรมที่ราคาน่ารัก ของใช้ในห้องครบ และที่สำคัญทุกห้องของที่นี่จะมีระเบียงด้วย ห้อง Type นี้มีให้เลือกทั้งหมด 4 Type ด้วยกัน เริ่มต้นจะเป็นห้อง Deluxe Room ถัดมาจะเป็นห้อง Deluxe ที่มาพร้อมกับวิวต่างๆ จะมีเป็น Hill view, Pool view และ Ocean Facing

ห้อง One Bedroom Suite Pool View

เป็นห้องขนาด 77 ตร.ม. ที่แบ่งสัดส่วนห้องได้น่าสนใจมาก เริ่มต้นที่ถ้าเราเดินเข้าห้องมาก็จะเจอเป็นห้องนั่งเล่นที่มีทั้งโต๊ะอาหารและโซฟาที่ขอเรียกว่าเป็นโซฟาดูดวิญญาณ เพราะว่านั่งสบายมากๆ นั่งแล้วไม่อยากลุกไปไหนเลยจริงๆ ส่วนข้างๆโซฟาก็จะมีเก้าอี้ไม้สาน ที่ขอเรียกว่าเก้าอี้คุณลุง เป็นเก้าอี้โยกที่นั่งสบาย นั่งแล้วรู้สึกสบายอย่างบอกไม่ถูกเลย ใครที่มีอายุนิดนึงจะต้องชอบมากแน่ๆ

ผ่านห้องนั่งเล่นมาก็จะเจอกับห้องนอนที่ จะเรียกว่าทะลุกับห้องน้ำเลยก็ได้ เพราะว่า ถ้าหากเราเปิดประตูบานใหญ่ ก็จะทำให้พื้นที่ห้องนอนกับห้องน้ำกลายเป็นห้องเดียวกัน ภายในห้องนอนจะมีโต๊ะทำงานอยู่หัวเตียง และ TV อยู่อีกมุมห้อง เตียงของที่นี่เป็นขนาด king size นุ่มกำลังดีเลย

Highlight ของห้องนี้น่าจะเป็นห้องน้ำที่มีอ่างขนาดใหญ่ สามารถลงไปแช่พร้อมกัน 2 คนเลย หรือถ้าหากบ้านไหนมีเด็กเล็กก็สามารถพาเด็กเล็กลงมาแช่พร้อมกันทั้งบ้านได้เลย คือฟินมากๆ อ่างล้างมือมีแบ่ง His and her มีแบ่งพื้นที่ห้องน้ำกับห้องส้วมจากกัน และมี Walk-in Closet อยู่ในห้องน้ำ

Coral Lounge

Afternoon tea Set ของ Amari Hua Hin จะมีทั้งหมด 2 ราคาด้วยกัน โดยจะมีเป็น 550++ สำหรับ 2 คน และ 950++ สำหรับ 4 คน เสิร์ฟพร้อมกับชาของ TWG มีให้เลือกทั้งหมด 8 กลิ่นด้วยกัน เราเลือกกลิ่น Vanilla Bourbon Tea เป็นเมนูชาแดงที่มีกลิ่นของวนิลาหอมๆ สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น หรือเด็กๆก็สามารถดื่มได้

Pool / Fitness

สระว่ายน้ำของที่นี่จะมี 3 สระด้วยกัน จะเป็นสระว่ายน้ำกลาง และสระเด็กภายในโรงแรม กับสระที่ห้องอาหาร Shoreline Beach Club ด้วยความที่โรงแรมฝั่งห้องพักอาจจะไม่ได้ติดกับหาด สระว่ายน้ำของโรงแรมก็เลยจำลองทะเลเทียมขึ้นมา โดยการไล่สีของสระให้เหมือนน้ำทะเล คือสวยมากๆเลย ส่วนฟิตเนสของโรมแรมจะอยู่ถัดไปใต้สระว่ายน้ำ ขนาดไม่ใหญ่มาก เล่นได้พร้อมกัน 2-3 คน มีเครื่องพื้นฐานครบหมดเลย ทั้งลู่วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือถ้าเป็นสายเล่นเวทก็มีทั้ง Free weight และ Machine

Shoreline Beach Club

ห้องอาหารริมหาด ที่มีสระว่ายน้ำ ที่ถ้าใครมาพักที่นี่ต้องไม่ควรพลาด เพราะถ้าหากช่วงที่น้ำลง จะสามารถเดินเล่นชิวๆบนหาดได้เลย เมนูแนะนำที่ถ้าหากมาที่นี่ต้องไม่พลาด คือเมนู From the Grill Sedfood (1,495 THB) เป็นเมนูย่างที่จะมีทั้งกั้ง กุ้งลายเสือ ปลากระพง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ย่าง เสิร์ฟพร้อมกับ ข้าวผัดไข่ สลัดผัก และน้ำจิ้ม 3 ตัว คือน้ำจิ้มซีฟู๊ด ซอยบาร์บีคิวรสเผ็ด และซอสมายองเนสกระเทียม

อีกเมนูสำหรับคนทานเนื้อจะเป็นเมนู Australian Beef Tenderloin (440 THB) เป็นเมนูเนื้อสันใน นำมาย่างบนหินร้อน พร้อมกับน้ำมันมะกอก เสิร์ฟพร้อมกับซอสไอโอลี่กระเทียมอบ ขอบอกเลยว่าเป็นเนื้อที่นุ่มมากๆ เหมือนละลายในปากได้เลย

อีก 1 เมนูที่เราชอบจะเป็นเมนู หอยตลับอบเครื่องแกง (390 THB) ตัวแกงรสชาติจะเหมือนแกงเขียวหวาน ทานพร้อมกับขนมปังแบบอินเดีย ทานคู่กันคืออร่อยมากๆ เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน แนะนำให้ตักแกงและหอยตลับมาวางบนขนมปังก่อนทาน

Mosaic

ห้องอาหารเช้า จะอยู่ที่ข้าง Lift ตรงบริเวณ Lobby ของโรงแรม เปิดตั้งแต่ 07.00 – 10.30 โดยจะให้บริการแบบ Buffet มีทั้งอาหารเช้าแบบไทยๆ อย่างเมนูข้าวต้ม ข้าวราดแกง และวันที่เรามาพักก็มีข้าวคลุกกะปิด้วย ส่วน Amarican breakfast ก็จะมีทั้งเมนูไข่ เบคอน ไส้กรอก หรือว่าถ้าใครชอบเมนู Cold Cuts ที่นี่มีดีนะ ส่วนตัวเราชอบเมนู Bakery ของที่นี่มากเลย มีให้เลือกเยอะ และอร่อยเกือบทุกเมนูเลย

Kids Club

มุมสำหรับน้องๆที่ถ้าหากใครมีลูก หรือน้องที่อายุยังไม่เยอะมาก แนะนำให้พามาฝากไว้ที่นี่เลย เพราะว่าที่นี่มีทั้งของเล่น กิจกรรมต่าง และทีวีให้น้องๆดูด้วย

Breeze Spa

สปาของที่นี่จะไม่ค่อยเหมือนของที่อื่นตรงที่จะเน้นการนวดตามอารมณ์ของเราในตอนนั้นว่า เราอยากนวดเพื่อผ่อนคลาย ช่วยในการนอนหลับ แก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจากการทำงาน ปวดเมื่อยหลังจากการออกกำลังกายหนักๆ หรือจะเป็นการนวดไทยที่จะมีการประคมสมุนไพรด้วย โดยจะมีให้เลือกแบบ 60 นาที และ 90 นาที ของเรานวดเป็น Serene 60 นาทีเป็นนวดเพื่อคลายความปวดเมื่อย และความเครียดจากการทำงาน หรือ ออฟฟิศซินโดรม เราขอให้เน้นบริเวณคอ บ่า ไหล่ บอกเลยว่าหลังจากนวดแล้วคือสบายตัวมากๆ สบายจนแอบหลับเลย 😅😅

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

032 616 600