Follow or share

Anantara Chiang Mai Resort

โรงแรมใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่มีดีทั้งทำเล ที่ห่างจากสนามบินแค่ 15 นาทีเท่านั้น หรือว่าจะเป็นบรรยากาศริมแม่น้ำปิงที่ขอบอกว่าเงียบสงบมากๆ นอกจากนี้เรายังชอบการออกแบบของโรงแรม ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงในห้องพักเลย ที่เน้นการใช้วัสดุไม้เป็นหลัก พอโดนแสงกระทบในเวลาต่างๆคือสวยมากๆ

| Kasara Garden View Suite

ห้องพักของที่นี่จะมี 2 Type room ด้วยกัน คือ Deluxe และ Kasara Suite และแต่ละ type จะมี 2 วิวคือ Garden view กับ River view ห้องที่เราจองมาจะเป็น Kasara Garden view Suite

ขนาดของห้องจะประมาณ 105 ตร.ม. จะมีขนาดเป็น 2 เท่าของห้อง Deluxe Room ตัวห้องจะถูกแบ่งเป็น 4 ส่วน คือ ห้องนั่งเล่น จะมีโซฟา โต๊ะทานอาหาร และอยู่ติดกับ Walk-in Closet ที่มี Mini Bar ซ่อนอยู่ในตู้อีกที พร้อมกับอ่างล้างแก้วที่แยกออกมาจากห้องน้ำ เครื่องชงกาแฟ และตู้ไวน์

ห้องนอน จะมีเป็นเตียง King size และโต๊ะทำงานที่หันออกไปทางระเบียง ส่วน TV ของที่นี่เราจะสามารถไปทางโซนห้องนั่งหรือห้องนอนก็ได้ (มี TV เครื่องเดียว)

ห้องน้ำ จะมีแบ่งอ่างล้างหน้าสำหรับ 2 คน มีแยกห้องอาบน้ำและห้องน้ำออกจากกัน แต่ว่าใช้ประตูบานเลื่อนบานเดียวกัน ส่วนอ่างจะอยู่หน้าห้องอาบน้ำและห้องน้ำ ถ้าเราเปิดประตูใหญ่ของห้องน้ำก็จะสามารถมองเห็นเตียงและวิว

ระเบียง ถือว่าเป็นอีกจุดที่เราชอบมากเลย เพราะนอกจากระเบียงของที่นี่จะกว้างเท่าพื้นที่ของห้องแล้ว ยังมีแผงกันแบบใสที่ถ้ามองมาจากไกลๆ คือเหมือนไม่มีแผงกันเลย เวลาถ่ายรูปคือสวยมาก บริเวณระเบียงจะมีโซฟาตัวเล็กกับโต๊ะทานข้าวอีกตัว เป็นโต๊ะที่เหมาะแก่การมานั่งจิบไวน์ชิวๆมากๆเลย

| Riverside Pool

สระว่ายน้ำของที่นี่จะได้วิวของแม่น้ำปิงแบบเต็มๆเลย เวลาที่ถ่ายรูปสวยจะเป็นช่วงบ่าย ก่อนที่พระอาทิตย์ตกดิน และช่วงพระอาทิตย์ขึ้นไปแล้ว ประมาณ 9 โมงขึ้นไป

อีกหนึ่งห้องอาหารของโรงแรมที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ THE SERVICE 1921 RESTAURANT & BAR ห้องอาหารไทยที่การันตีความอร่อยด้วยได้รางวัล Michelin Guide นอกจากอาหารไทยก็จะมีอาหารเอเชียอีกหลายเมนูเลย และ Highlight ของที่นี่จะเป็นห้องที่อยู่ชั้นบน จะแบ่งออกเป็น 3 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องจะตกแต่งสไตล์สายลับอังกฤษ คล้ายกับในเรื่อง Kingsman เลย และจะมีห้องลับที่อยู่ในสุด โดยจะซ้อนอยู่หลังกำแพงอีกที เป็นกิมมิคเล็กๆของที่นี่

| Night Light

| Morning Sun

| Breakfast

อาหารเช้าของที่นี่จะมีทั้งที่เป็น Line Buffet ที่แยกเป็นมุมอาหารไทย อาหารแบบ American breakfast มุมของเมนูไข่ต่างๆ และมุมเบเกอรี่ นอกจากนี้เรายังสามารถสั่งอาหารแบบ A La Carte ได้แบบไม่อั้นด้วย ที่เราชอบและแนะนำจะเป็นเมนู ข้าวซอยไก่ กับเมนูที่อาหารเหนือ เหมาะสำหรับคนที่อยากลองอาหารพื้นบ้านเหมือนเรา

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

053 253 333