Follow or share

BAAN Landai Fine Thai Cuisine

ร้านอาหารไทยและไทยพื้นบ้านที่เสิร์ฟเป็นอาหารแบบ Fine Dining แถมด้วยรางวัล Michelin ปี 2022 ด้วยตำแหน่ง บิบ กูร์มองด์ รางวัลนี้จะมอบให้ร้านที่นำเสนออาหารรสชาติดีในราคาไม่แพง น่าลองไม่แพ้ร้านติดดาวเลย

เพราะด้วยองค์ประกอบทุกอย่างของร้าน ทั้งรสชาติอาหาร บรรยากาศ การบริการ ทุกอย่างคือประทับใจมากจริงๆ ร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตาพร้อมใส่ดีเทลเข้าไปอย่างอบอุ่น ทั้งดอกไม้และรูปภาพต่างๆ

ที่ร้านจะเสิร์ฟทั้งอาหารไทยดั้งเดิม และอาหารไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารเหนือซึ่ง คุณต้อม เจ้าของร้านที่มีผูกพันกับอาหารเหนือมาตั้งแต่เด็กๆ ได้นำมาดัดแปลงเพิ่มลูกเล่นให้กับอาหาร จนกลายมาเป็นอาหารที่รูปสวย รวยรสชาติ แถมมีเรื่องราวให้น่าค้นหา แอบกระซิบมาว่า บางเมนูสามารถหาทานได้ที่นี่เท่านั้นด้วยนะ

เมนูของร้านสามารถสั่งเป็น A la carte หรือเลือกทานเป็นเซทเมนูก็ได้ โดยหนึ่งเซทสามารถสั่งได้ถึง 4 อย่าง ในราคา 866 THB สามารถเลือกได้ 4 เมนูจากแต่ละหมวดหมู่ เป็นเซทที่เหมาะสำหรับ 3 ถึง 4 คนเลย เพราะว่าแต่ละจานคือใหญ่มากก ถ้ามา 2 คนแนะนำเป็นเซท 3 เมนูดีกว่า

Complementary เป็นเมนูแตงโมปลาแห้ง สำหรับทุกโต๊ะ

เมนู Appetizer เราเลือกเป็น เมี่ยงคำดอกไม้ (139 THB) แต่วันที่เราไปดอกบัวหมด เสียดายมากเลย จะเป็นเมี่ยงคำที่ทางร้านจัดเป็นคำๆให้แล้ว ส่วนตัวชอบนะ แต่ว่าอาจจะติดหวานไปนิดนึง

เมี่ยงคำดอกไม้ (139 THB)

ส่วนอีกเมนูจะเป็น ยำส้มโอพริกเผากุ้งสด (199 THB) ปกติเราจะชอบเมนูยำส้มโออยู่แล้ว แต่ของที่นี่คือพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่มีผสมพริกเผาเข้ามาด้วย รสชาติคือนัวมากๆ แนะนำให้ทานพร้อมกับข้าวสวย หรือว่าเมนูผัดหมี่ คือเพอร์เฟคคอมบิเนชั่นสุดๆ

ยำส้มโอพริกเผากุ้งสด (199 THB)

ผัดหมี่โบราณกุ้งทอดคลุกซอสมะขาม (199 THB) เป็นเมนูผัดหมี่สูตรโบราณที่ผัดกับซอสมะชามมีความเปรี้ยวหวาน ก่อนทานแนะนำให้คลุกทุกอย่างเข้าด้วยกันก่อน ปกติเราไม่ค่อยทานผัดหมี่เท่าไหร่ แต่ของที่นี่คือขอยกเว้นไว้เลย เพราะว่าอร่อยจริงๆ

ผัดหมี่โบราณกุ้งทอดคลุกซอสมะขาม (199 THB)

สเต็กปลาแซลมอนย่าง และ ข้าวกล้องใบตองย่าง (339 THB) มีให้เลือก 2 ซอส คือซอสพล่า และซอสน้ำตก เราเลือกเป็นซอสน้ำตก (339 THB) เมนูสเต็กปลาแซลมอนที่ย่างจนหนังกรอบๆ สุกกำลังดีเลย ไม่ได้ย่างจนแห้งเกินไป ราดด้วยซอสน้ำตกอีกที รสชาติถือว่าจัดจ้านใช้ได้เลย ส่วนข้าวกล้องใบตองย่าง จะมีความหอมของใบตองนิดๆ กลิ่นย่างหน่อยๆ แต่ว่าไม่ได้ทำให้ข้าวไหม้แต่อย่างใด ถือว่าเป็น Main Course ที่ดีเมนูนึงเลย

สเต็กปลาแซลมอนย่าง และ ข้าวกล้องใบตองย่าง (339 THB)

ส่วนเมนูของหวานเราสั่งหลายมาลองหลายเมนูเลย เพราะว่าแต่ละเมนูคือน่าทานมากๆๆๆ

เริ่มจากเมนูที่ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่ควรพลาด ก็จะเป็นเมนู เปียกปูนกะทิมะพร้าวอ่อน (89 THB) เป็นเมนูของหวาน ที่ไม่หวานมาก ผอมกะทิ และมะพร้าวอ่อน คือ่อนมากกกก

เปียกปูนกะทิมะพร้าวอ่อน (89 THB)

ส่วนอีกเมนูที่เราอยากลองก็จะเป็น บัวลอยเม็ดขนุน (109 THB) ตอนแรกก็ลังเลว่าจะสั่งดีมั้ย แต่พอได้ลองแล้ว เอ้ย ดีกว่าที่คิดไว้เยอะเลย หอมเหมือนอบควันเทียน คือหอมมาก ตัวเม็ดขนุนรสชาติจะแอบคล้ายๆลูกชุบ

บัวลอยเม็ดขนุน (109 THB)

ของหวานเมนูสุดท้ายที่สั่งมาจะเป็นเมนูใหม่ของทางร้าน ลอดช่องวัดเจษฯ (89 THB) ตัวเส้นลอดช่องจะเป็นแบบเส้นเล็ก ไม่ได้เป็นแบบก้อนใหญ่ๆ อันนี้แล้วแต่คนชอบ

ลอดช่องวัดเจษฯ (89 THB)

ใครที่อยากจะมาทานที่ร้านแนะนำให้โทนจองโต๊ะไว้ล่วงหน้านะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลากลางวันและเย็น จะมีคนจองเต็มตลอดเลย ไม่แนะนำให้เสี่ยง Walk-in เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนะ

INFO

HOURS :

11.00 – 22.00 (Monday Closed)

TEL :

065 848 4464

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available