Follow or share

Caishen cafe

วันนี้เราชวนทุกคนมานั่งทานข้าวชิลๆ แถวเกษตร-นวมินทร์กันที่ร้าน Caishen Café (ไคเชน คาเฟ่) คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ที่มีทั้งเมนู salad, pasta, steak และ Homemade pizza ที่ตอนนี้เค้าเลื่อนเวลาเปิดถึง 2 ทุ่มแล้วด้วย ใครที่เป็นสาย hang out ต้องถูกใจแน่นอน

 

ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Luxury Loft โดยเลือกใช้โทนสีดำ น้ำตาลและสีเขียว มีความ Loft นิดๆ บวกกับความหรูของเฟอร์และไฟภายในร้าน ถือว่าเป็นร้านที่มีระดับเลยหละ นอกจากนี้ถ้าใครพาน้องๆ สัตว์เลี้ยงมาด้วย บริเวณหน้าร้านก็มีโซน pet-friendly ที่วันเสาร์อาทิตย์จะมีคนพาน้องๆ มานั่งเล่นกันเยอะเลย 

 

ส่วนช่วงนี้ที่ร้านมีเมนูใหม่ เป็นเมนูพิซซ่าหลากหลายหน้าเลย ที่เราลองทานวันนี้จะเป็น Pizza Truffle ที่ต้องบอกเลยว่าหอมกลิ่นของ Truffle มากๆ ส่วนอีกเมนูจะเป็น Seadfood Tom Yum คือเครื่องต้มยำและหน้าทะเลคือจัดเต็มมาก เรายกให้เป็น The best เลย

บริเวณหน้าร้านที่เป็นโซน pet-friendly

Caesar Salad (240 THB++)

เป็นเมนูสลัดธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเลย ตอนแรกเราคิดว่าเมนูซีซาร์สลัดก็ไม่น่าจะแตกต่างจากที่อื่น แต่ของที่นี่คืออร่อยจริง แบบปกติเราไม่ค่อยสั่งสลัด ก็คืออยากสั่งเพิ่มอีกจานเลย ผักกรอบๆ ทานพร้อมกับคริสปี้เบคอนกรอบๆ

Salmon Alfredo (240 THB++) 

มาร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนก็คงพลาดเมนูพาสต้าไม่ได้ จานนี้เป็นพาสต้าที่เสิร์ฟพร้อมกับปลาแซลมอนย่างและครีม alfredo จะมีความคล้ายๆ กับ Carbonara แต่ว่าจะไม่เหมือนกันขนาดนั้น เอาเป็นว่าอร่อยฟินแน่นอน ถือว่าเป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่ชอบ white cream

Pizza Truffle (360 THB++) พิซซ่าที่ใช้แป้ง Homemade ที่ทางร้านทำเอง คือกรอบนอกนุ่มใน พอทานพร้อมกับ Truffle คือดีย์มาก

อีกเมนูพิซซ่าที่เราลองทานจะเป็น Pizza Seafood Tom Yum (460 THB++) ที่เหมือนยกทะเลมาอยู่บนหน้าพิซซ่าเลย มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอย ที่บอกเลยว่าตัวใหญ่มากๆ ทานพร้อมกับหน้าต้มยำ คือเข้มข้นมากๆ เป็นเมนูที่เราชอบมาก

Steak and Tortilla (890 THB++)

ต่อมาถึงเมนู Main course ที่ใครเป็นสายเนื้อ ต้องไม่ควรพลาด เมนูนี้เป็นเมนูเนื้อ New Zealand ribeye ที่เสิร์ฟพร้อมกับโคลสลอว์ แป้งตอติญ่าและซอสแกงเขียวหวาน เวลาทานเมนูนี้เราแนะนำให้ทานพร้อมกัน โดยนำแป้งมาห่อเนื้อ และราดด้วยซอสแกงเขียวหวาน เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนู Fusion ที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อเลยหละ

Sea bass Caper (340 THB++)

อีกหนึ่งเมนู Main Course ที่เหมาะกับสายที่ควบคุมน้ำหนัก เพราะว่าเป็นเมนู Sea bass หรือว่าปลากระพงที่ย่างจนหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับดอกกระหล่ำบด ผักย่าง ซัลซ่ามะเขือเทศและซอส caper เมนูนี้ส่วนตัวเรามองว่าเป็นเมนูที่ทานง่าย รสชาติอ่อนๆ ไม่จัด ทานได้ทุกคนเลย

Very Berry Waffles (240 THB++)

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูของหวานอย่างวาฟเฟิล ที่ทางร้านเลือกที่จะใช้แป้งวาฟเฟิลที่มีกลิ่นของวานิลา ซึ่งส่วนตัวแล้วเราชอบมากเลย มันทำให้แป้งวาฟเฟิลดูมีอะไรมากขึ้น ทานเปล่าๆ ก็อร่อย เสิร์ฟพร้อมกับวีปครีม และ homemade mixed berry ที่จะมีรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เวลาทานให้ตักทุกอย่างแล้วทานพร้อมกัน 

Orange Yuzu Soda (120 THB++) 

Lychee Rose Iced Tea (110 THB++)

INFO

HOURS :

10.00 – 20.00 (Everyday)

TEL :

088 632 9235

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available