Follow or share

Capella Bangkok

Capella Bangkok เป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยของเครือ Capella Hotels and Resorts ที่มาพร้อมกับทำเลที่ดีบนนถนนเจริญกรุง ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาพร้อมกับห้องพักและวิลล่ากว่า 101 ห้อง โดยทุกห้องจะถูกออกแบบให้หันออกไปทางแม่น้ำทั้งหมดเลย

| Riverfront Premier

ห้องที่เราพักจะเป็นห้อง Type Riverfront Premier ขนาด 61 ตร.ม. จะดีกว่าห้อง Riverfront ปกติตรงที่จะอยู่ชั้นที่สูงกว่าคือ ชั้น 5-10 จะได้เห็นวิวแม่น้ำในมุมมองที่สูงกว่า ส่วนตัวจะชอบมากกว่า (ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วย) ตัวห้องจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียง

ห้องนอน จะเป็นห้องที่เหมือนรวมกับห้องนั่งเล่นด้วย โดยจะมีเตียงขนาด King-size ที่จะมีความแน่นและยกสูงจากพื้นมากกว่าที่อื่นๆที่เคยไปพักมา จุดเด่นของเตียงที่นี่คือ เป็นเตียงที่นุ่มมากกกก นุ่มที่สุดที่เคยนอนมาเลย คือตอนได้นอนลงไปแล้ว ไม่อยากลุกขึ้นมาเลยจริงๆ ส่วนหมอนของที่นี่จะมีในห้องแล้ว 2 แบบ แต่ว่าเราสามารถขอเพื่มได้ โดยมีให้เลือกเกือบ 20 แบบเลย

ห้องน้ำจะมีแยกอ่างล้างมือสำหรับ 2 คนตั้งแต่ในห้องเริ่มต้น แถมด้วยอ่างอยู่กลางห้องน้ำเลย มีแยกห้องน้ำและห้องอาบน้ำออกจากกัน ส่วนที่เราชอบก็คงเป็นกล่องที่ใส่ Amenity kit ที่ถ้าเราเอามาเรียงกันจะเป็นรูปใหญ่ เหมือนต่อจิ๊กซอเลย

| Pool

| Cote by Mauro Colagreco

ห้องอาหาร Fine Dining สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนชื่อดัง ที่ภายใต้การดูแลของเชฟ Mauro Colagreco เจ้าของรางวัล Chef of The Year และเจ้าของร้าน Mirazur ที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาวในฝรั่งเศส

โดยช่วงนี้ที่ร้านจะเสิร์ฟอาหารแบบเป็น Course อย่างเดียว โดยแต่ละ Course จะเสิร์ฟเป็นแบบ Surprise Menu ขึ้นอยู่กับว่าเราแพ้อาหารอะไรบ้าง หรือว่าไม่ชอบทานอะไร เชฟก็จะเลือกเมนูมาเสิร์ฟให้เรา โดยที่เราจะไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะได้เมนูอะไรบ้าง

โดยจะมีให้เลือกเป็น
5 Course 4,100 THB++ เสิร์ฟเป็นเมนูของคาว 4 เมนู และของหวาน 1 เมนู
7 Course 5,800 THB++ เสิร์ฟเป็นเมนูของคาว 5 เมนู และของหวาน 2 เมนู
9 Course 6,500 THB++ เสิร์ฟเป็นเมนูของคาว 7 เมนู และของหวาน 2 เมนู

| Breakfast

ทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารพระนคร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยอาหารเช้าของที่นี่จะเป็นอาหารนานาชาติที่อาหารจานหลักจะสามารถสั่งได้จากที่โต๊ะแบบ All you can eat เลย ส่วนขนมและเครื่องดื่มอื่นๆสามารถเดินไปตักเองที่ Line Buffet หรือว่าสามารถสั่งมาได้เหมือนกัน

| Capella Signature High Tea

เป็นหนึ่งใน Afternoon tea ที่ portion ใหญ่มาก คือปกติเราเป็นคนทานเยอะ ก็ยังทานไม่หมดเลย ต้องห่อกลับบ้าน ตัวเมนูขนมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆแล้วแต่ season และเมนูที่พลาดไม่ได้ถ้ามาที่นี่คือ Scone คือเป็น Scone ที่ดีที่สุดที่เคยทานมาเลย อันนี้คือพูดจริงๆ ไม่ได้อวยด้วย ส่วนเครื่องดื่มจะมีเป็นชาที่มีทั้งชาปกติ และชาที่สั่งทำพิเศษ มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

02 098 3888