Follow or share

Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit

โรงแรมหรู 5 ดาวสัญชาติสิงคโปร์ ใจกลางเมือง ที่เพิ่งกลับมา Re-open เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง จุดเด่นของที่นี่ที่เราชอบคือการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ดูดี และเน้นการนำเอาระบบอัตโนมัติเข้ามาใช้ในห้องพัก ตั้งแต่ระบบไฟฟ้าที่จะเปิดอัตโนมัติเมื่อเราเดินเข้าห้อง ม่านไฟฟ้าที่เราไม่ต้องเดินไปเปิดม่านเองให้เหนื่อย หรือว่าสุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติที่หลายๆคนชอบ

เราได้เข้าพักห้อง ห้อง Executive Suite เป็นห้อง Suite เริ่มต้นของโรงแรม ที่จะแบ่งสัดส่วนของห้องเป็น 3 ห้อง คือ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ และทุกห้องของที่โรงแรมจะเน้นการใช้ระบบแบบอัตโนมัติหมดเลย ตั้งแต่ระบบไฟฟ้า ที่เราไม่จำเป็นต้องเสียบ Keycard เพื่อเปิดระบบไฟฟ้า ม่านไฟฟ้าที่สามารถเปิดปิดได้แบบอัตโนมัติถ้าหากเราไปกระตุกผ้าม่าน หรือสุขภัณฑ์ที่เป็นแบบอัตโนมัติ

ห้องนั่งเล่น จะมีโซฟาตัวใหญ่ ที่ขอบอกว่านุ่มมากๆ โต๊ะทานข้าว และ Smart TV ที่เราสามารถ cast content จากมือถือขึ้นไปที่จอได้ผ่าน Airplay หรือ Chromecast ผ่านการเชื่อม Wi-fi ของโรงแรม ส่วนพื้นที่ชั้นวางใต้ TV จะมี Mini bar ตู้เย็น และ เครื่องชงกาแฟ Nespresso

เตียงนอนจะเป็นขนาด King size นุ่มกำลังดี แต่ Highlight จะอยู่ที่หมอนขนเป็ด คือนุ่มนอนสบายมากๆ ปกติจะเป็นคนที่มีปัญหากับหมอนโรงแรม แต่ของที่นี่คือหัวลงหมอนแล้วหลับไปเลย ที่ปลายเตียงจะมี TV และโต๊ะทำงาน

ห้องน้ำของที่นี่ขนาดไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป มีแบ่งห้องน้ำ กับห้องอาบน้ำออกจากกันอย่างชัดเจน ห้องน้ำจะใช้สุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติ ส่วนห้องอาบน้ำจะมี Rain shower ด้วย ไม่ใช่ทุกโรงแรมจะมีให้ มี bathtub อยู่มุมห้อง แต่เสียดายที่อ่างล้างมือ มีแค่ที่เดียว ไม่ได้มีแบ่ง His and her

Pool (จำกัดคนเข้า 6 คน) / Gym (จำกัดคนเข้า 6 คน)
สระว่ายของที่นี่เป็นระบบน้ำเกลือ ยาว 30 เมตร เหมาะกับสายว่ายน้ำออกกำลังกายมากๆ ส่วน Gym ของที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งใน Gym ในโรงแรมที่มีเครื่องเล่นครบโรงแรมนึงเลย แม้ว่าขนาดของ Gym จะไม่ได้ใหญ่มาก สายคาดิโอก็จะมีลู่วิ่ง จักรยาน หรือสายเวท ที่เป็น Free weight กับ Machine ที่ขอบอกว่าเครื่องครบทุกส่วนเลย นอกจากนี้ในห้องอาบน้ำมี Locker ผ้าเช็ดตัว ห้องซาวน่ากับห้องสตรีมด้วย แต่ว่าตอนนี้จำกัดคนเข้าทีละ 1 คน

อาหารเช้า ทีห้องอาหาร Plate
เมนูอาหารเช้าของโรงแรมจะเน้นไปทาง American breakfast มีเมนูไข่ แฮม เบคอน สลัด Cold cuts และเบเกอรี่ต่างๆ แล้วก็จะมีมุมอาหารไทยอยู่นิดหน่อย แต่ด้วยความที่โรงแรมเป็นแบรนด์ที่มาจากสิงคโปร์ ก็จะมีเมนูพิเศษอย่างเมนูก๋วยเตี๋ยวลักซาสิงค์โปร์ มีให้เลือกเป็นเส้นเล็ก หรือเส้นขนมจีน ส่วนตัวแนะนำให้ลองทานพร้อมกับเส้นขนมจีน จะอารมณ์เหมือนขนมจีนน้ำยา

ห้องอาหารจีนที่ Wah lok >>

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

02 090 7888