Follow or share

Char Bangkok

กลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งกับ Char Restaurant ห้องอาหารสุดหรูใจกลางกรุงบนชั้น 25 Hotel Indigo Bangkok Wireless Road ที่สามารถนั่งทานอาหารพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมกับตึกสวยๆบนถนนวิทยุได้แบบ 180 องศา 

เมนูอาหารของที่นี่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยเชฟเซบาสเตียน ไรเชอร์ เชฟชาวออสเตรียที่มีประสบการณ์การทำอาหารในโรงแรมเครือ IHG อย่างห้องอาหาร Fireplace Grill Restaurant & Bar ที่จะเน้นไปที่การทำอาหารด้วยกรรมวิธีการย่างที่มีเทคนิคเฉพาะ บวกกับความครีเอทีฟของเชฟ ทำให้เมนูทุกจานของที่นี่มีดีเทลที่น่าค้นหาและน่าลิ้มลอง

เริ่มจากตัว starter อย่าง Soup of the day (350++ THB) ที่จะสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน แนะนำให้สอบถามกับพนักงานก่อนสั่ง เราได้เป็น Truffle Soup with Poached Egg รสชาติกลมกล่อมและหอมทรัฟเฟิลมากๆ

กับเมนูเฟรชๆอย่าง Tuna tartare avocado (670++ THB) ปลาทูน่าทาร์ทาร์เสิร์ฟพร้อมอโวคาโด ซอสดาชิพอนสึ วาซาบิ ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน หนึ่งในเมนู starter ยอดฮิตของทางร้าน ความสดฉ่ำของทูน่าบวกกับความมันของอโวคาโดตัดรสด้วยความเปรี้ยวจากพอนสึและความเผ็ดเล็กๆจากวาซาบิ เหมาะแก่การทานเรียกน้ำย่อยสุดๆ

สำหรับจานหลักแนะนำเป็น Salmon pappardelle (800++ THB) พาสตาปาปาร์เดลเล่เส้นสดผัดกับซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลและมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมกับปลาแซลมอนย่างชิ้นโต

ส่วนเมนู side dish ทานเล่นเราชอบ Mashed potato (230++ THB) มันบดเนื้อเนียนท็อปด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิล อร่อยทานได้เพลินๆ

พาร์ทของหวานแนะนำเป็น Kaiserschmarrn (580++ THB) แพนเค้กเนื้อฟูนุ่มสไตล์ออสเตรียนแท้ ๆ ที่เชฟภูมิใจนำเสนอ เสิร์ฟมาพร้อมกับลูกเกด องุ่น ราสเบอร์รี่ และซอสผลไม้ ตัวนี้ portion ค่อนข้างใหญ่ แบ่งกันทานได้หลายคนเลย กับ Fluffy warm cheesecake (280++ THB) ชีสเค้กอุ่นร้อนเนื้อนุ่มละมุน เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลา และช็อคโกแลต ตัวเค้กอุ่นๆทานคู่กับไอศกรีมเย็นๆแล้วฟินมาก

นอกจากเมนู A la carte ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนูแล้ว ยังมี Surprise Menu ที่เป็นเมนูพิเศษ 3 คอร์ส (1,200++ THB) ที่เชฟจะครีเอทขึ้นจากความต้องการของลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ เพียงแจ้งว่าอยากทาน/ไม่ทานอะไร หรือแพ้อาหารตัวไหนบ้าง สำหรับเราคือแจ้งว่าทานได้ทุกอย่างและอยากทานเนื้อ ได้มาเป็น Lobster Bisque, สเต็กเนื้อ และปิดท้ายด้วยของหวานสุดอลังการ ประทับใจมากกก

หรือถ้าใครอยากขึ้นไปนั่งชมวิวแบบ Outdoor รับลมเย็นๆหลังพระอาทิตย์ตก ก็สามารถขึ้นไปที่ชั้น 26 ที่เป็น Char Rooftop ก็ได้นะ ขอบอกเลยว่าวิวสวยมากๆ สั่ง Mocktail หรือ Cocktail เย็น ๆ มาจิบพร้อมนั่งชมวิวคือดีงามเลย

INFO

HOURS :

18.00 – 22.30 (Thu – Sat)

TEL :

02 207 4999

ADDRESS :

MAP >