Follow or share

Charcoal Tandoor Grill & Mixology

ร้านอาหารอินเดียใจกลางสุขุมวิท ที่มาลบภาพจำของร้านอาหารอินเดียที่เราเคยรู้จักออกไปหมดเลย ตัวร้านจะตกแต่งด้วยสไตล์ modern มีโซนบาร์อยู่บริเวณด้านหน้าของร้าน และที่แปลกใจคือ ภายในร้านจะไม่ได้มีกลิ่นเครื่องเทศแรงๆ เหมือนกับร้านอาหารอินเดียอื่นๆที่เคยไปมาเลย

ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่ร้านที่อยากให้ลองจะเป็น Cocktail โดยจะมีเป็น Signature 2 เมนู เราสามารถเลือกที่จะ Customize ส่วนผสมเองได้ และบาร์เทนเดอร์จะมาชงให้ถึงที่โต๊ะเราเลย หรือถ้าใครไม่ดื่มแอล ก็สามารถสั่งเป็น Mocktail แทนก็ได้

อาหารของที่นี่จะเน้นไปที่การนำวัตถุดิบไปเสียบไม้ ก่อนจะนำไปปรุงสุกด้วยเตาอบดินเหนียว โดยจะใช้เตาอบดินเหนียวแท้ๆ เพราะจำทำให้ได้กลิ่นที่หอมกว่า รวมถึงมีการผสมเครื่องเทศของอินเดียลงไป ซึ่งเครื่องเทศของที่นี่รับรองว่าดีแน่นอน แม้ว่าเราจะไม่ได้ชอบทุกตัว แต่ว่าจะไม่ได้ฉุนจนเกินไป คนไทยทานได้แน่นอน

MURGH ANGAAR (450 THB++) เป็นเมนูไก่ย่างที่มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ไม่ได้แรงมาก แต่บอกเลยว่ารสชาติคือว้าวมาก เกินคาดไปเยอะเลย เนื้อนุ่ม ไม่แห้ง คือทานเปล่าๆก็คืออร่อยเหาะแล้วอะ เป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งจริงๆ

MURGH ANGAAR (450 THB++) 

TANDOORI MALAI BROCCOLI (350 THB++) เมนูนี้จะเป็นบล็อคโคลี่ที่นำไปหมักกับโยเกิร์ต ครีมชีส น้ำมะนาวและพริก ตอนแรกที่มาเสิร์ฟ เราก็เอ๊ะเลย ทำไมมันหน้าตาแบบนี้ แล้วรสชาติละ อาหารอินเดีย บลาๆ คือวนอยู่ในหัวเต็มไปหมด แต่พอได้ลองตักมาหั่นและเข้าปาก บอกได้เลยว่า ตาเป็นประกายเลย คือรสชาติดีมากกกก จะมีกลิ่นหอมๆของครีมชีสอ่อนๆ แต่จะไม่เหมือนกับกลิ่นชีสที่เราเคยทานกันในพวกพิซซ่านะ ส่วน texture คือนิ่มๆ ไม่แข็งเหมือนบล็อคโคลี่ตามผัดผักที่เราเคยทานกัน ใครที่ไม่ชอบผักใบเขียวสามารถทานเมนูนี้ เรารับรอง คือลืมไปเลยว่าเมนูนี้คือผัก

TANDOORI MALAI BROCCOLI (350 THB++) 

LAMB SHEEKH KEBAB (450 THB++) เมนูเนื้อแกะสับ ผสมกับขิง พริกเขียว ผักชี ยี่หร่าหลวง และเครื่องเทศอินเดียบด ส่วนตัวเราเฉยๆกับเมนูนี้ แต่ว่าพวกเครื่องเทศต่างๆรสชาติดีเลยนะ ใครที่ชอบทานเนื้อแกะ อาจจะชอบเมนูนี้

LAMB SHEEKH KEBAB (450 THB++)

MURGH KHURCHAN (525 THB++) เป็นเมนูไก่ที่ย่างแล้วใส่เครื่องเทศต่างๆ พริก มะเขือเทศและหัวหอม ถ้าเทียบกับอาหารไทยจะมีความคล้ายๆแพนงไก่ แต่ว่าจะมีความเป็นอินเดียๆจากเครื่องเทศ และมีรสเผ็ดที่เผ็ดกว่าเมนูแรก

MURGH KHURCHAN (525 THB++)

DAL CHARCOAL (300 THB++) เป็นเมนูแกงที่มีส่วนผสมของ ถั่วเลนทิล มะเขือเทศ ขิงและกระเทียม รสชาติจะงงๆหน่อย แต่ไม่ถึงกับทานไม่ได้นะ แนะนำให้ทานกับแป้งโรตี

DAL CHARCOAL (300 THB++)

MURGH YAKHNI BIRYANI (550 THB++) เมนูข้าวบาสมาติ ที่จะมีใส่ไก่ และปรุงรส ก่อนจะนำไปปิดไว้และหุงแบบช้าๆ จะอารมณ์เหมือนข้าวหมกไก่บ้านเรา แต่ว่าตัวเม็ดข้าวจะไม่ได้เป็นสีเหลือง รสชาติคือดีมากเลย ดีกว่าที่คาดอีกเช่นกัน เนื้อไก่ที่อยู่ในข้างในข้าวก็คือดี เมนูนี้จะมีเสิร์ฟเหมือนน้ำแกงไว้ราดด้วย แต่ว่าเราคิดว่าไม่ราดก็อร่อยแล้ว

MURGH YAKHNI BIRYANI (550 THB++)

Journey to “New Delhi” (250 THB++) เมนูของหวานที่ถ้ามาร้านต้องสั่ง เพราะว่าเมนูนี้จะมี Gulab Jamun ที่เป็นไขมันนม นำไปทอดและราดด้วยน้ำเชื่อม จะมีความหวานๆ ฉ่ำๆ เสิร์ฟพร้อมกับ Salted Caramel Ice Cream และ Almond Panjiri Crumble ⁣แนะนำว่าให้ทานพร้อมกัน เพราะว่าจะให้รสชาติที่ดีกว่าเดิมจริงๆ

Journey to “New Delhi” (250 THB++)

INFO

HOURS :

12.00 – 15.00 / 18.00 – 24.00 (Everyday)

TEL :

089 307 1111

ADDRESS :

MAP >