Follow or share

craft

Craft


ร้านคาเฟ่ Craft ในโรงแรมหรู ที่ใช้พื้นที่บริเวณ Lobby ชั้น L และสวนของโรงแรม โดยมี Concept เพื่อเปลี่ยนพื้นที่ Lobby ให้เป็นจุดนัดพบสำหรับคอกาแฟ และเบียร์คราฟต์ และที่สำคัญใครที่คิดว่าร้านในโรงแรมจะต้องราคาแพง ต้องลบความคิดนี้ออกไปเลย เพราะว่าราคาของที่นี่ไม่แพงเลย โดยกาแฟจะเริ่มต้นที่ 90 THB++ และ Bakery เริ่มต้นที่ 65 THB++ เท่านั้นเอง 

เพราะพื้นที่ของร้านติดสวน มีสระน้ำ และในช่วงบ่ายจะไม่โดนแดดโดยตรง ทำให้อากาศบริเวณ Outdoor ของร้านอากาศไม่ร้อน ยิ่งถ้าช่วงฤดูที่มีลมเย็นๆพัด ต้องขอบอกว่าอากาศดีมากกกก ดีกว่าในห้องแอร์เลยหละ แต่ถ้าใครกลัวว่าจะร้อน ทางร้านจะมีบริการพัดลมให้ด้วย 

พื้นที่ของร้านคาเฟ่ และห้องพักของโรงแรมทั้งหมดยังเป็นพื้นที่ Pet Friendly อีกด้วยนะ ใครที่มีน้องหมา น้องแมว สามารถพามาเดินเล่นพร้อมกับจิบกาแฟ ทานอาหารชิวๆได้เลย

เมล็กกาแฟของร้านจะมาจากโครงการหลวง โดยเลือกเฉพาะกาแฟที่ปลูกในพื้นที่ที่ดีที่สุดของไทย โดยสามารถเลือกวิธีการชงได้หลากหลาย ทั้งเอสเพรสโซร้อน ไนโตรโคลด์บรูว์ กาแฟดริป รวมถึงกาแฟเข้มๆ สไตล์ตุรกี ที่ชงแบบดั้งเดิมโดยใช้ความร้อนจากทรายและใส่เครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีกาแฟสกัดเย็นแบบสุญญากาศที่คอกาแฟสามารถเลือกเมล็ดกาแฟและรูปแบบการชงได้ตามต้องการเลย นอกจากการแฟที่โดดเด่นแล้ว มุมบาร์ของร้านก็ดีไม่แพ้กัน เพราะว่าจะมีให้บริการเบียร์คราฟต์ ที่จะเน้นไปที่เบียร์ในท้องถิ่น

Latte (90 THB++)

Poached shrimp, Pomegranate, mixed greens salad (220 THB++)

เป็นสลัดผัก ที่ใส่ส่วนผสมอื่นๆ ที่นอกจากผักใบเขียว เช่น ถั่วลันเตา มะเขือเทศเชอร์รี่ ทับทิม มะกอก และไฮไลท์ของจากนี้คือเนื้อกุ้ง ที่ขอบอกว่าให้เยอะ และกรอบมาก น้ำสลัดจะเป็นแบบใส มีความเปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยน และทานเพลินมาก ที่สำคัญเป็นเมนูคลีน ที่ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน

Lobster & Garlic baked flutes (190 THB++)

รูปร่างจะคล้ายๆปอเปี๊ยะทอด แต่ใช้การอบแทน ข้างในเป็นไส้กุ้งลอบสเตอร์ผสมกับชีส มีโรยพริกบ่นนิดๆ ไม่เผ็ด แต่ช่วยเพิ่มรสชาติ เวลาทานจะให้ความรู้สึกคล้ายๆทานพิซซ่า เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 แบบคือ roasted tomato จะมีความเผ็ดๆนิดๆ ให้อารมณ์เหมือนซอสแม็กซิกันหน่อยๆ กับอีกซอส จะเป็นครีมที่ใช้มายองเนส และเพิ่มกลิ่นของ garlic เข้าไปนิดหน่อยจะให้ความรู้สึกมันๆ ส่วนตัวจะชอบ dip กับ roasted tomato มากกว่า

Bakery 65 THB++

Bakery 65 THB++

Bakery ของร้านจะมีการหมุนเวียนกันไป ในแต่ละวันโดยจะทำสดใหม่ทุกวัน และอร่อยทุกเมนูเลย

INFO

HOURS :

07.00 – 00.00 (Everyday)

TEL :

02 056 9999

ADDRESS :

Kimpton Maa-Lai Bangkok

MAP >