Follow or share

Devasom Hua Hin Resort

ได้เวลาหนีความวุ่นวายของเมืองหลวง ไปพักกายพักใจในบรรยากาศสงบๆ กับบ้านพักตากอากาศริมหาดหัวหินแบบส่วนตัวๆ ที่ได้เหมือนย้อนวันวานไปในสมัยก่อน กับ Boutique hotel อย่างโรงแรม เทวาศรม หัวหิน โรงแรมขนาดเล็กที่มีเพียง 23 ห้องเท่านั้น และทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้หมดเลย

ห้องพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 6 types ด้วยกัน โดยห้องที่เราเข้าพักรอบนี้จะเป็นห้อง Beach Villa with sea view บ้านพักริมทะเลที่มีระเบียงส่วนตัว เหมาะแก่การมานั่งชมวิวทะเล ฟังเสียงคลื่นชิลๆ แบบ slow life 

| Beach Villa with sea view

Villa ขนาด 80 ตร.ม. ที่มาพร้อมกับวิวทะเลและสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีระเบียงส่วนตัวหน้าห้องที่เหมาะแก่การมานั่งชมวิวมากๆ

ภายในห้องจะถูกแบ่งเป็น 2 ห้อง คือ ห้องนอน และห้องน้ำ โดยห้องนอนจะมีเตียงขนาด King size อยู่กลางห้อง มีโต๊ะ TV และ Mini Bar อยู่บริเวณปลายเตียง ข้างเตียงจะมีมุมโซฟาที่สามารถมองเห็นวิวทะเลและสระว่ายน้ำได้ บอกเลยว่าเป็นมุมโปรดของเราเลย

ส่วนในห้องน้ำ เราจะเจอกับอ่างแช่น้ำกับอ่างล้างหน้า ก่อนที่จะเจอกับห้องน้ำและห้องอาบน้ำที่อยู่โซนด้านหลังของ villa อีกที ส่วนตัวเราชอบ layout ห้องแบบนี้นะ เพราะว่าเราสามารถที่จะเข้าห้องพร้อมกัน 2 คนได้ โดยที่ไม่รบกวนกัน 

| Devasom Afternoon Tea Set

เวลาที่เรามาพักโรงแรม สิ่งที่พลาดไม่ได้ ก็คงจะเป็น Afternoon tea set เพราะว่าแต่ละที่ก็จะมีกิมมิคไม่เหมือนกัน โดยของที่เทวาศรม หัวหิน จะเน้นเสิร์ฟเป็นขนมและอาหารไทย ที่บางเมนูคือขนมไทยที่หาทานยากมากๆ และในเซทเราสามารถที่จะสั่งเครื่องดื่มได้ 2 เมนู มีให้เลือกทั้งชาของ TWG หรือจะเป็นกาแฟก็ได้ ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 883 บาทต่อ 2 คนคือคุ้มมากๆ

| Seaside Picnic

ใครที่อยากปิกนิกริมหาด แต่ว่าลืมเตรียมของมา ทางโรงแรมสามารถจัดให้ได้หมดเลย ทั้งเสื่อ หมอน โต๊ะ เมนูของว่าง เครื่องดื่ม และพร็อพต่างๆ ที่บอกเลยว่าปังมาก โดยทั้งหมดนี้ราคา 2,402 บาทสำหรับ 2 คน และแอบกระซิบมาว่าใน 1 วันรับได้ 1 รอบเท่านั้นนะ

| Horse riding

อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนที่มาเที่ยวชายหาดหัวหิน ก็คงหนีไม่พ้นกิจกรรมขี่ม้าริมหาด ตอนแรกๆเราก็กลัวมากว่าจะขี่ยากมั้ย แต่พอได้ลองแล้ว เอ๊ะ ไม่ยากอย่างที่คิดแฮะ ใครที่สนใจสามารถจองรอบเวลากับทางโรงแรมได้เลย โดยจะมีราคาอยู่ที่ 300 บาท ต่อ 15 นาที 

| Sunset Evening Party

จะเป็น Complimentary สำหรับแขกทุกคนที่เข้าพักในโรงแรม โดยจะสามารถสั่งเครื่องดื่มที่เป็น Mocktail หรือ Cocktail ได้คนละเมนู ตั้งแต่เวลา 18.00 – 19.00

| Weekend Seafood Market

ในช่วง weekend ทางโรงแรมจะมีเป็น seafood market ที่เป็นเหมือนตลาดปลาให้เราเลือกซื้อวัตถุดิบสดๆ ทั้งกุ้ง ปู ปลา ปลาหมึก โดยเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะให้ไปทำเป็นเมนูอะไร ไม่ว่าจะเป็นย่าง นึ่ง หรือทอด

In-villa Breakfast

สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปทานข้าวที่ห้องอาหาร เราแนะนำเป็น In-villa Breakfast เลย ตอนแรกเราคิดว่าก็คงธรรมดาๆ แต่พอมาเสิร์ฟที่ห้องคือว้าวมาก ในสำรับจะมีเสิร์ฟแนว American breakfast เน้นทานง่ายๆ แต่อิ่มท้อง หรือจะเลือกเป็นเซ็ทอาหารเช้าแบบไทยก็ได้

Devasom Bistro

ห้องอาหาร All-day Dining ที่จะให้บริการอาหารเช้าไลน์บุฟเฟต์ตั้งแต่ 07.00 – 10.30 หลังจากนั้นก็จะมีให้บริการเมนูอาหารไทยและอาหารฟิวชั่น เมนู Signature dish ที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คงจะหนีไม่พ้น “ข้าวแช่เทวาศรม” ถือว่าเป็นเมนูที่หาทานยากเพราะปกติจะมีเฉพาะช่วงหน้าร้อนเท่านั้น แต่ของที่เทวาศรมคือมีตลอดทั้งปีเลย ส่วนถ้าใครคิดถึงอาหารใต้แท้ๆ ที่นี่ก็มีเมนูอาหารใต้จากเทวาศรม เขาหลัก ที่ได้มิชลิน ไกด์ 2 ปีซ้อน ให้เลือกสั่งได้ด้วย 

ข้าวแช่เทวาศรม

ข้าวแช่เทวาศรม

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

032 442 789