Follow or share

Devasom Khao Lak

1 ใน destination ที่ถ้ามาเขาหลักเเล้วต้องมานอนให้หายคิดถึงทะเลก็คงเป็นที่นี่เเหละ แล้วจะรู้ว่ามากกว่าถ่ายรูปสวย ยังได้สัมผัสบรรยากาศในแบบฉบับของเทวาศรม ที่ต้องบอกว่าไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ ทั้งห้องพักสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย กิจกรรมที่ทำได้ทั้งครอบครัว ไม่แปลกใจเลยที่เทวาศรมจะอยู่ในลิสต์ของรีสอร์ทริมทะเลของภาคใต้

ห้องพักที่นี่จะมีทั้งหมด 7 room types ด้วยกันและทุกห้องเห็นวิวทะเลหมดเลย  ห้องที่เราเข้าพักจะเป็นห้อง Seaside ‘Pool Paradise’ Suite ห้องสวีทที่มี pool ส่วนตัวภายในห้อง สามารถมองเห็นทั้งวิวทะเล และวิว Lagoon ถือว่าเป็นหนึ่งในห้องที่ยอดฮิตของโรงแรมเลย

| Seaside 'Pool Paradise' Suite

เป็นห้องสวีทที่ค่อนข้างขายดีของโรงแรม เพราะว่าเป็นห้องสวีทที่มีทั้ง pool ส่วนตัวอยู่ภายในห้องพักและสามารถมองเห็นทั้งวิวทะเล และ Lagoon ห้อง type นี้จะมีขนาดประมาณ 105 ตร.ม. ขนาดถือว่าใหญ่เลย

ภายในห้องจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ห้องคือ ห้องนั่งเล่นที่มีโซฟา ทีวี  Mini Bar และโต๊ะทำงานที่เราสามารถเปิดหน้าต่างบนหัวเตียงเพื่อมองวิวทำเลได้ คือเราชอบมากๆ นั่งทำงานไป ชมวิวทะเลไปด้วย

ห้องนอน จะมีเป็นเตียงขนาด hollywood sized อยู่กลางห้อง โดยจะหันหน้าไปทางทะเลเลย ซ้ายมือของเตียงจะมี ทีวี และขวามือจะเป็นอ่างที่เราสามารถแช่น้ำไป ชมวิวไปพร้อมกันได้เลย

ส่วนต่อมาจะเป็นห้องน้ำ ที่ส่วนตัวเราชอบมาก คือทุกอย่างทำมาเพื่อให้ 2 คนใช้จริงๆ ทั้งอ่างล้างหน้า ตู้เสื้อผ้า รวมไปถึง Rain Shower ที่มีแยกกันสำหรับ 2 คนเลย สามารถอาบน้ำพร้อมกันได้แบบไม่ต้องแย่งกันอาบเลย

นอกจากนี้ภายในห้องยังมีระเบียงที่เราสามารถเดินออกไปนั่งเล่นชมวิว หรือเล่นน้ำใน pool ส่วนตัวได้ด้วย โดยสระจะมีความลึกที่ 0.9 m และยาวเท่ากับความกว้างของห้องเลย

| Beachfront Pool Villa

วิลล่า type นี้จะมีแค่ 4 ห้องเท่านั้น โดยจุดเด่นของวิลล่านี้คงหนีไม่พ้นการที่เราสามารถเดินลงไปเล่นทะเลได้จากหน้าห้องของเราเลย นอกจากนี้ยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากในห้องด้วย โรแมนติกมากๆ

| 'Devasom Sky villa' Two Bedroom Pool Penthouse

วิลล่านี้เป็นห้องระดับสูงสุดและเป็นห้องที่อยู่สูงที่สุดของโรงแรม สามารถมองเห็นทะเลและวิวของโรงแรมได้จากมุมสูงเลย ภายในวิลล่าจะมี 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทานข้าว 2 ห้องน้ำ และมี pool ขนาดใหญ่อยู่กลางวิลล่าเลย

ส่วนเรื่องอาหาร อยากบอกว่าไม่ต้องออกไปกินที่ไหนไกล จบที่ห้องอาหารของเทวาศรมนี่เเหละ รับรองว่าอร่อยทุกจานแน่นอน เพราะมีถึง 2 ห้องอาหารที่การันตีด้วย MICHELIN Guide 2 ปีซ้อน ทั้ง Devasom Beach Grill ห้องอาหารริมหาดที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกดินมากๆ และห้องอาหาร Takola ที่เสิร์ฟอาหารใต้พื้นบ้าน ห้องอาหารนี้พิเศษตรงที่ได้รับรางวัล Bib Gourmand จาก MICHELIN Guide ด้วยนะ

| Devasom Beach Grill and Bar

เป็นห้องอาหารและบาร์ ที่จะเสิร์ฟเป็นอาหารสไตล์ Western ทั้งพิซซ่า พาสต้า เมนู Grill ต่างๆ และอาหารไทยแบบฟิวชั่น จุดเด่นของห้องอาหารนี้จะอยู่ที่ทำเลที่ตั้ง ที่จะอยู่ข้างสระว่ายน้ำและอยู่หน้าหาดของโรงแรมเลย ทำให้ช่วงเย็น ห้องอาหารนี้จะค่อนข้างแน่น เพราะว่าจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้

| Takola Thai Restaurant

Takola เป็นห้องอาหาร All-day Dining ของโรงแรมที่ได้รางวัล Michelin Guide 2 ปีซ้อน จะเสิร์ฟอาหารไทยที่เป็นอาหารใต้พื้นบ้าน มีหลายเมนูที่ไม่ควรพลาดเลย ทั้งน้ำพริกกุ้งเสียบ แกงปูใบชะพลู หรือจะเป็นหมูฮ้อง ที่เป็นเมนูโปรดของเราเลย

| Sunset

| Floating Breakfast

อาหารเช้าลอยน้ำ ที่เราสามารถสั่งมาทานที่ห้องได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากลงไปทานที่ห้องอาหาร หรืออยากได้ภาพคู่กับอาหารเช้าสวยๆ โดยราคาอยู่ที่คนละ 800 THB ต่อท่าน

| Breakfast

อาหารเช้าของโรงแรมจะทานที่ห้องอาหาร Takola เป็นแบบ Line Buffet ที่เสิร์ฟแบบ New normal มีการจัดเตรียมอาหารไว้เพื่อให้สามารถหยิบทานได้เลย ลดการสัมผัสอาหาร และยังมีอาหารบางเมนูที่สามารถสั่งแบบ A La carte ได้จากที่โต๊ะเลย เช่น เมนูก๋วยเตี๋ยว เมนูไข่ต่างๆ โดยเมนูอาหารจะเน้นไปที่อาหารไทยกับอาหารเช้าแบบ American

| Patisserie Tea Salon at Library

หรือถ้าใครอยากนั่งชิลๆ ทาน Afternoon tea สไตล์ฝรั่งเศส ที่นี่ก็จะมีเสิร์ฟที่ Library จิบชายามบ่าย พร้อมกับชมวิวสวนของโรงแรม โดยเซตละ 1,000 THB++ ต่อสองคน โดยจะสามารถเลือกเป็นชาร้อนหรือชาเย็นได้ พร้อมกับเลือกขนมเค้กได้ 2 ชิ้น นอกจากนี้ก็ยังมีขนมสัมปันนี 4 ชิ้น กับ ทาปาสอีกคนละ 3 คำ

| Activities

ตอนที่เรา Check-in พนักงานจะแนะนำตารางกิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน โดยเราสามารถจองได้ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน โดยจะต้องจองล่วงหน้า 1 วัน นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆที่สามารถเล่นได้ตลอดทั้งวัน ทั้งพายเรือคายัค body board หรือจะเป็น paddle board

| Pool

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

076 592 277