Follow or share

Guilty bangkok

Guilty Bangkok

เปิดแล้ว!! กับห้องอาหารลาตินอเมริกันเปิดใหม่ในโรงแรม Anantara Siam Bangkok สถานที่แฮงเอ้าท์แห่งใหม่ใจกลางเมืองย่านราชประสงค์ ที่มาพร้อมกับการตกแต่งแบบร่วมสมัย โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก ผลงานของ ริชาร์ด อาร์ชเวเกอร์ (Richard Artschwager) ที่ผสมผสานรูปทรงเรขาคณิต ผสมเข้ากับโทนสีเขียวเอิร์ธโทนและสีเหลืองที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

Guilty bangkok
Guilty bangkok
Guilty bangkok
Guilty bangkok
Guilty bangkok
Guilty bangkok
Guilty bangkok

อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารลาตินอเมริกันสมัยใหม่ ที่มีการผสมผสานกับอาหารชาติอื่นๆ ทั้งเมนูอาหารเปรู ที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมของอาหารนิเคอิ ที่ใช้ส่วนผสมอย่างเช่น ปลาฮามาจิ เชวิเซ่, ทูน่าโรล, ทาโก้ หรืออย่างเมนูเนื้อวากิวบราซิลเลียนเสิร์ฟกับซอสชิมิชูรี ส่วนเมนูของหวานซึ่งเป็นเมนูไฮไลท์ที่เราอยากแนะนำ ก็คือเมนูชูโรสรสส้มมะนาว เมนูของหวานสุดโปรดของชาวสเปน 

Guilty bangkok
Guilty bangkok

Welcome menu : Corn bread เมนูต้อนรับสำหรับทานเล่น เป็นขนมปังที่ทำมาจากแป้งข้าวโพด ความรู้สึกจะคล้ายๆ butter cake แต่ว่าจะมีความหอมๆ ของข้าวโพดมากกว่า เวลาทานแนะนำให้ตัดเป็นแผ่นบางๆ ก่อนที่จะทาเนย โรยพริก เกลือ และใบทาร์รากอน แต่ถ้าใครไม่ชอบ ลองทานเปล่าๆ ก็อร่อยเหมือนกัน

Guilty bangkok

Holy Guacamole! เป็นเมนูที่ถ้าทุกคนมาทานที่ร้านนี้แนะนำให้สั่ง เพราะว่าเป็นหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของประเทศแม็กซิกัน จะมีส่วนผสมของอโวคาโด มะเขือเทศ ผักชี หอมใหญ่และพริกอีกนิดหน่อย โดยที่พนักงานจะมาคลุกสดๆ ให้ถึงที่โต๊ะของเราเลย หลังจากคลุกจนส่วนผสมเข้ากันแล้ว พนักงานจะให้เราลองชิมก่อนว่ารสชาติโอเคแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่ถูกใจก็สามารถให้ปรุงเพิ่มได้ โดยเวลาทานจะให้ทานพร้อมกับตอร์ติยากรอบๆ

Guilty bangkok

เมนูสลัด Ensalada de Pepino Picante ที่รวมผักและผลไม้ทั้ง Cucumber, Green Apple, Miso, Coriander และ Sesame Oil ถือว่าเป็นเมนูที่ทานแล้วสวยมาก เพราะว่าทานแล้วไม่อ้วน 

Guilty bangkok

Aguachile Ceviche เมนูกุ้งสไตล์เปรู ที่ทานพร้อมกับอโวคาโด และซอสน้ำยำรสชาติจัดจ้าน แต่ว่าไม่ได้เผ็ดจนเกินไป และที่สำคัญคือเนื้อกุ้งของที่นี่คือสดมากๆ

Guilty bangkok

Spicy Salmon Taco หนึ่งในเมนูทาโก้ที่ถ้าใครมาร้านนี้อยากให้ลองสั่งกัน แป้งทาโก้ของที่นี่จะเป็นแบบนิ่ม แต่ส่วนตัวเราว่าทานง่ายกว่าแบบกรอบ และนอกจากหน้าแซลมอนแล้วก็จะมีเนื้อวากิว แล้วก็ vegetarian ด้วย

Guilty bangkok
Guilty bangkok

Smoked Hibachi BBQ Pork Belly เมนูหมูสามชั้นเพิ่มคอลลาเจน ที่มาพร้อมกับ Chef ’s Secret Sauce และ Padron Peppers บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมาก

Guilty bangkok
Guilty bangkok

Lollipop de Muslo de Pollo เมนูน่องไก่ทอดที่กรอบนอก นุ่มในมาพร้อมกับรูปทรงคล้ายๆ อมยิ้ม ทานคู่กับ Corn Purée และซอส BBQ HoiSin ส่วนตัวมองว่าไม่ต้องจิ้มก็อร่อยแล้ว เพราะว่าเค้ามีราดมาให้แล้วส่วนนึง

Guilty bangkok

Churros de Naranja เมนูชูโรสรสส้มมะนาว แต่ว่าไม่ได้มีรสชาติเปรี้ยวขนาดนั้นนะ ทานคู่กับซอสช็อกโกแลต และคาราเมล รสชาติคือเข้มข้นมากๆ ใครที่เป็นสายแป้ง สายหวานคือฟิน

INFO

HOURS :

Tuesday – Saturday (Lunch) 12.00 – 14.30

🕛 Tuesday – Sunday (Dinner) 18.00 – 24.00 

TEL :

02 126 8866

ADDRESS :

MAP >