Follow or share

happy mum happy me

Happy mum happy me

คาเฟ่ที่เป็นการสานฝันของคุณแม่ที่อยากทำร้านอาหาร ด้วยการเสิร์ฟอาหารที่อยู่ในความทรงจำตอนเด็กๆให้กับทุกคนได้ลองทานกัน ลูกชายสุดที่รักอย่างคุณกุ๊ก จึงได้เนรมิตโกดังเก่า ให้กลายเป็นร้าน homey cafe ที่ให้บรรยากาศเหมือนกับไปทานอาหารฝีมือคุณแม่ของเพื่อน

ที่ร้านจะมีเสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่มที่เป็น Coffee และ Non-coffee ขนมจะมีเป็นชีสเค้กและครัวซองต์หลากหลายหน้าเลย ขอบอกว่าอร่อยมาก แอบกระซิบมาว่าเป็นสูตรจากเชฟ เลอ กอร์ดอง เบลอ เลยหละ 

Yuzu coffee with special pop (120 THB)

ส้ม Yuzu คั้นสด Top ด้วย Espresso ใครที่ชอบกาแฟส้มไม่ควรพลาดเมนูนี้ Highlight ของเมนูนี้อยู่ที่ Jelly pop ที่เป็นเหมือนไข่มุก ข้างในจะมีน้ำผลไม้ เวลาทานจะ pop ในปาก ทานพร้อมกับกาแฟ คือหอมๆ หวานๆ อร่อยมาก

Sakura lychee soda (70 THB)

เป็นเมนูที่เหมาะกับคุณผู้หญิงมากๆ เป็นน้ำลิ้นจี่ผสมไซรัปซากุระและโซดา ปิดท้านด้วยเม็ดทับทิมที่ทำให้เหมือนเป็นซากุระจริงๆ รสชาติจะมีความหอมๆหวานๆ ของลิ้นจี่และไซรัปซากุระ

Plum lemon soda (65 THB)

เป็นน้ำบ๊วยผสมเลมอนและโซดา มีความคล้ายๆลูกอมบ้วยที่เราชอบทานกันตอนเด็กๆ แต่จะมีความซ่าๆเพิ่มเข้ามา

Brown candy latte coffee (95 THB)

Latte บางร้านจะมีเพิ่มความหวานผสมกับนม แต่ที่นี่เลือกใช้ น้ำตาลอ้อยมาเคี่ยวเหมือนกับทำ Candy(ลูกอม) และมาตีจนกลายเป็นชิ้นๆ เพื่อให้ความหวานแทน ทำให้เวลาดื่มจะมีความหอมๆ หวานๆของ Candy ตัดกับความขมของกาแฟ เป็นรสชาติที่ไม่ค่อยเหมือนที่ไหน และถ้าหากใครชอบทานหวาน สามารถขอ Candy เพิ่มได้ด้วยนะ

Almond Croissant (110 THB)

ครัวซองต์ของที่ร้านจะอบด้วยเตาอบ Bulmuda ทำให้แป้งออกมากรอบมากกก ขนาดวางทิ้งไว้ข้างนอกยังกรอบอยู่เลย เนื้อด้านในจะนุ่มๆ มีไส้ครีมแอลมอนด์ ที่มีส่วนผสมของเนื้อแอลมอนด์และวนิลา Top ด้านบนด้วยแอลมอนด์สไลด์อีกที ถ้าหากใครแพ้ถั่ว ก็ยังครัวซองต์หน้าอื่นๆ อย่างเช่น Plain ครัวซองต์เปล่าไม่มีไส้, Lemon ไว้ข้างในจะเป็น Lemon รสชาติออกเปรี้ยวๆ, ลาวาไข่เค็ม, ชาไทย หรือถ้าไส้ของคาว จะมีเป็นแฮมชีส และ ผักขมชีส

ส่วนเมนูอาหาร ตอนนี้ที่ร้านมี 3 เมนู ดูเหมือนว่าเมนูจะน้อย แต่อร่อยทุกจานแน่นอน เพราะว่าคุณแม่พิถีพิถันในการทำสดใหม่ทุกจานเลย และต้องบอกว่าแต่ละเมนูมีจำกัดต่อวันด้วยนะ ใครไปช้าอาจจะอดทานได้

หมี่กะทิพุมเรียงกุ้งสด (110 THB)

ถือเป็นเมนูอาหารแรกเริ่มของทางร้าน เมนูนี้จะคล้ายๆผัดไท แต่ว่าไม่ใช่ผัดไท เอ๊ะ?? เป็นเมนูที่ใช้เส้นเล็ก ผัดกับน้ำซอสกะทิกุ้งสด เป็นสูตรพิเศษของทางร้านเอง โดยจะผัดซอสแยกกับเส้น ทำให้เส้นไม่เละจนเกินไป และไม่แฉะจนทำให้เลี่ยน ตัวเส้นจะมีความเหนียวนุ่ม ไม่เละ ซอสจะมีความเปรี้ยวหวาน เสิร์ฟพร้อมกับพริกแห้ง ถั่ว ถั่วงอก แตงกวา และกุ้ง ขอบอกว่ากุ้งตัวใหญ่ และแกะมาพร้อมทานเลย ฟินมากๆ

ข้าวกระเพราหมูพริกเหลืองไข่เป็ดดาว (85 THB)

ข้าวกระเพราเป็นเมนูที่ธรรมดาๆ เพราะบางทีเราคิดอะไรไม่ออกก็สั่งกระเพรา แต่กระเพราที่นี่เลือกใช้พริกเหลือง ทำให้มีความเผ็ดและหอมกว่า แต่ถ้าหากใครไม่ทานเผ็ด สามารถแจ้งทางร้านได้เลย ส่วนไข่ดาวที่นี่เลือกใช้ไข่เป็ดที่เลี้ยงเอง ขอบอกว่าใครที่ชอบทานไข่ดาว ต้องมาลองไข่เป็ดดาว เพราะว่าจะทำให้ลืมไข่ดาวที่เคยทานไปเลย 
(แต่ถ้าใครไม่ชอบไข่เป็ด สามารถขอเปลี่ยนเป็นไข่ไก่ก็ได้นะ)

ข้าวไก่ตุ๋นน้ำจิ้มซีฟู้ด (80 THB)

ข้าวกล้อง เสิร์ฟมาพร้อมกับไก่ตุ๋น ที่ตุ๋นมานานหลายชั่วโมง จนเนื้อไก่เปื่อย ปกติเวลาไปทานไก่ตุ๋น บางครั้งเนื้อไก่จะแห้งๆ แอบทานยาก แต่ที่นี่จะมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดเสิร์ฟมาพร้อมกันด้วย ทำให้ไก่ตุ๋นไม่แห้งจนเกินไปและทานง่ายขึ้น

INFO

HOURS :

09.00 – 19.00 (Open only Saturday and Sunday)

TEL :

097 232 5287

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available