Follow or share

Holiday Inn Bangkok

ครั้งก่อนเราเคยไป Staycation ที่ InterContinental Bangkok กันมาแล้ว รอบนี้เราเลยลองมาพัก เพื่อนบ้านข้างๆอย่าง Holiday Inn Bangkok กันบ้าง โดยโรงแรมนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวในเครือ IHG ที่ถึงแม้ว่าจะเป็น Business Hotel แต่การตกแต่งภายในมีความโมเดิร์น แถม Location ยังดีมากด้วย เพราะว่าติดรถไฟฟ้า และมีทางเชื่อมเดินเข้าหลายๆห้างเลย 

🛏 Platinum Suite
เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโรงแรม ด้วยขนาดประมาณ 96 ตร.ม. โดยเลขห้องที่เราได้เข้าพักจะเป็นห้องเลขที่ 1552 ซึ่งจะอยู่ชั้นบนสุดชองตึกคือชั้น 15

Layout ของห้องจะมีเแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องน้ำเล็ก ห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำใหญ่ โดยห้องนั่งเล่น จะเหมือนเป็นพื้นที่ส่วนกลางของห้องที่จะมีทั้งมุมนั่งชิลๆที่โซฟา โต๊ะทานอาหาร กลางห้อง และโต๊ะทำงานที่อยู่มุมห้อง ส่วนตัวชอบมุมโต๊ะทำงานมากเลย แม้ว่าโต๊ะจะตัวไม่ใหญ่มาก แต่ว่านั่งสบายมากๆ มีที่ชาจไฟแบบ Universal ด้วย หรือถ้าใครอยากต่อจอขึ้น TV ก็สามารถต่อผ่าน HDMI หรือ USB ก็ได้

ห้องนอนของห้องนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก มีลำโพง Bluetooth อยู่ที่หัวเตียง เห็นว่าตัวเล็กๆแต่คือเสียงดีและดังมาก เราเปิดที่ห้องนอนแต่ว่าดังได้ทั่วห้องเลย ที่ห้องนอนจะมี TV อีกเครื่องนึงอยู่ที่หัวเตียง ลืมบอกไป TV ของห้องนี้จะเป็น Smart TV ที่สามารถ Cast จอขึ้นจอได้ ถ้าหากเป็นมือถือของ Samsung แต่ถ้าเป็นแบรนด์อื่น น่าจะยังไม่ได้ และสามารถใช้ web browser กับดู Youtube ได้ (แนะนำให้ Login youtube ก่อน)

เราชอบห้องน้ำของที่นี่ตรงที่มี 2 ห้องน้ำ โดยจะมีเป็นห้องน้ำเล็กที่อยู่ในห้องนั่งเล่น อาจจะเหมาะสำหรับให้แขกที่มานั่งเล่น โดยไม่ต้องไปเข้าห้องน้ำใหญ่ที่ต้องเดินผ่านห้องนอนอีกที ส่วนห้องน้ำใหญ่ในห้องนอนจะมีอ่างขนาดกำลังดี แต่ส่วนตัวมองว่าเล็กไปนิดนึง มีแบ่งอ่างล้างหน้า His and Her และแยกพื้นที่อาบน้ำและห้องน้ำอย่างชัดเจน

อีกห้องที่แปลกใจคือห้องครัว ถ้าจะให้เรียกห้องครัวก็ไม่ค่อยถูก เพราะว่าห้องนี้ไม่ได้มีพื้นที่สำหรับทำอาหาร แต่ว่าจะเน้นไปที่เตรียมอาหารมากกว่า มีทั้งตู้เย็น ไมโครเวฟ กาต้มน้ำ จานชาม ช้อนส้อมต่างๆครบ แต่เสียดายถ้ามีพื้นที่ทำอาหารด้วย จะดีมากเลย

🍟 Club access ที่ ConneXion (ชั้น Lobby)
ถ้าช่วงเวลา 10.00 – 21.00 จะให้บริการเป็นชา กาแฟ และ Soft drink แต่ถ้าเป็นเวลา 17.30 – 19.30 จะมีบริการเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ และอาหารว่าง โดยจะมีเปลี่ยนไปแล้วแต่วันที่เข้าพัก วันที่เราไปจะมีเป็นซูชิ เค้ก แล้วก็ผลไม้ 

🍱 Breakfast
ตั้งแต่ช่วงโควิด อาหารเช้าของที่นี่จะให้ไปทานที่ห้องอาหาร Espresso ฝั่ง InterContinental โดยจะเป็นบุฟเฟต์อาหารแบบนานาชาติ มีทั้งเมนูไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งครบเลย ใครที่ชอบทานอาหารร้อนๆ ก็จะมีเป็นก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยวน้ำ ข้าวต้ม หรือถ้าใครชอบเมนูไข่ ที่นี่ก็มีหลายแบบเลย เลือก mix and match เองได้ ส่วนตัวมองว่าอาหารหลากหลายดีเลย

🏊🏻‍♂️ Pool / Gym (ชั้นเดียวกับ Lobby)
สระว่ายน้ำของที่โรงแรมจะเป็นแบบ Outdoor เป็นสระทรงยาว เหมาะกับคนที่อยากมาว่ายน้ำออกกำลังกาย (ตอนนี้จำกัด 5 คน) ส่วนฟิตเนส จะอยู่ชั้นล่างของสระว่ายน้ำ เครื่องเล่นจะมีประมาณนึง แต่ถ้าใครเป็นสายเล่นเวท อาจจะต้องเน้นเป็น Free weight มากกว่า (ตอนนี้จำกัด 3 คน)

โปร Winter Staycation เริ่มต้นที่ 1,799 THB
แต่ถ้าหากใช้ เราเที่ยวด้วยกัน จะเหลือคืนละ 1,079 THB เท่านั้น
**อัพเกรดห้องเป็น Premier Room เมื่อเข้าพักภายในวันที่ 31 Oct 2021**

สิทธิประโยชน์
– อาหารเช้าสำหรับ 2 คน
– Hotel Credit 500 THB* / คืน
– Early Check-in 09.00 / Late Check-out 17.00 (ขึ้นอยู่กับห้องว่าง)
– ส่วนลดสูงสุด 50% ที่ Spa InterContinental
– ส่วนลด 20% สำหรับอาหารและเครื่องดื่มภายในห้องอาหารโรงแรม
– ส่วนลด 20% สำหรับบริการซักรีด

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

02 656 1555