Follow or share

Hotel labaris Khao Yai

หนึ่งในโรงแรมที่ถ้าหากใครจะมาเที่ยวเขาใหญ่ จะต้องมีโรงแรมนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกอย่างแน่นอน เพราะว่านอกจากการออกแบบของโรงแรมที่สะดุดตาไม่เหมือนใคร ด้วยสถาปัตยกรรมที่มีการออกแบบโดยเล่นกับความโค้งมนของอาคารและช่องลมต่างๆแล้ว ยังมีเขาวงกตต้นไม้ซึ่งเป็นทางที่จะเข้าไปยังห้องพักอีกที ทำให้โรงแรมนี้ดูลึกลับ น่าค้นหาอย่างบอกไม่ถูกเลย

นอกจากนี้ตัวโรงแรมยังมี Story น่ารักๆ ที่ซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆของโรงแรม คอยให้เราออกไปสำรวจและผจญภัย โดยจะแบ่งออกเป็น 5 Chapters ด้วยกัน ซึ่งแต่ละ Chapter จะมาแทนส่วนต่างๆของโรงแรม

| Chapter 1

เป็นเหมือนโซนที่จะไว้คอยต้อนรับ โดยจะมีทั้ง Rabbit Café ที่ซ้อนอยู่ใต้เนินเขา พร้อมกับพื้นที่ของสวน Lapin Hill และ Whispering Meadows โดยถ้าตามนิยายจะเป็นเหมือนกับบ้านของเหล่าสัตว์วิเศษตัวน้อยในป่าใหญ่

| Rabbit Cafe

คาเฟ่ใต้เดินเขาในสวน Lapin Hill ที่ตกแต่งเหมือนกับเป็นบ้านกระต่ายน้อยในป่าใหญ่ มีเสิร์ฟทั้งเมนูกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ ขนมเค้ก Bakery และ Croissant โดยวันจันทร์ – วันพฤหัสบดี จะเปิเดตั้งแต่ 11.00 – 17.00 ส่วนวันศุกร์ – วันอาทิตย์จะเปิด 10.00 – 18.00

| Chapter 2

ส่วนนี้จะเป็น Lobby ของโรงแรม และห้องพักระดับ Deluxe Room ไปจนถึงห้องระดับ Duplex โดยจะเป็นห้องพักที่อยู่ในอาคารที่ล้อมรอบด้วยเขาวงกตต้นไม้อีกที นอกจากนี้ก็จะมี Laughing Stone Magical Playground พื้นที่สนามเด็กเล่นสำหรับนักเดินทางตัวน้อยด้วย

| Chapter 3

โซนนี่เราจะพบกับ The Infinite Forest ที่จะเป็นกระจกสะท้อนทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่จะนำทางเราไปยังโซนวิลล่า ที่จะเป็นพื้นที่ห้องพักระดับ Pool Villa ทั้งที่เป็น 1 Bedroom และ 2 Bedrooms

| Infinite Villa 1-Bedroom (Pool Villa)

ห้องที่เราพักจะเป็นห้อง Infinite Villa 1-Bedroom (Pool Villa) เป็นห้องขนาด 130 ตร.ม. ที่มี Private Pool ขนาด 13 ตร.ม. อยู่บริเวณนอกอาคารของบ้าน โดยภายในบ้านจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ห้องนอน และห้องน้ำ

โดยห้องนอนของที่นี่จะมีเตียงขนาด King-size ที่ขอบอกว่านุ่มทั้งเตียงทั้งหมอนเลย คือลงเตียงเมื่อไหร่ เท่ากับหลับไปเลย ที่ปลายเตียงจะมีโซฟา ที่สามารถนั่งทานอาหารได้ และ TV ส่วนประตูข้างสามารถเปิดเพื่อเดินลงสระได้ด้วย

ห้องน้ำของที่นี่จะถูกแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และพื้นที่ตรงกลางที่มีอ่างอยู่ ส่วนตัวรู้สึกว่าห้องอาบน้ำของที่นี่คือใหญ่มาก และน้ำแรงแน่นอน ไม่ต้องห่วงเลย

| Afternoon Tea

Afternoon tea set สามารถเลือกทานที่ห้องอาหาร หรือว่าให้มาเสิร์ฟที่ห้องก็ได้ โดยตัวชาในเซทจะเป็นชาของ Labaris (Labaris Tea) ขอบอกว่าหอมมากๆ ทานพร้อมกับของคาวหวานในเซท คือดีเลย

| Chapter 4

ต่อมาจะเป็นโซนของร้านอาหาร The Fable Feast Meat & More ที่เราจะมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารนี้ ส่วนกลางวันและเย็นจะเป็นร้านอาหารแนว Grill Bar and European Twist ส่วนอีกฝั่งจะเป็น Labaris Town Hall ที่เป็นห้อง Conference Room สำหรับจัดงานต่างๆ

| The Fable Feast Meat & More

ร้านอาหารแนว Grill Bar and European Twist ตั้งอยู่ใน Hotel Labaris Khao Yai ที่ได้ Chef OHM และ Chef RUD มารังสรรค์เมนูอาหารที่มีการนำเอาวัตถุดิบท้องถิ่นและวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลกมาสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ โดยเฉพาะเมนูที่มีผัก ทางร้านจะเลือกใช้ผักออร์แกนิค และดอกไม้ที่ทานที่ปลูกเองใน สวน Magical Blossom และ The Rabbit Garden

Full Review >>

| Breakfast

อาหารเช้าของที่นี่จะเป็น Line Buffet ที่เป็นแบบ International มีทั้งเมนูอาหารไทย ญี่ปุ่น จีน และแบบอเมริกัน ส่วนตัวจะชอบมุมอาหารไทย และมุมขนมหวาน เพราะว่ามีให้เลือกเยอะมาก ลายตาไปหมดเลย

| Chapter 5

ส่วนสุดท้ายของโรงแรม นั่นก็คือ สระว่ายน้ำที่จะทั้งโซนสระเด็กและโซนสระวน ที่ถ้าหากมองจากมุมสูง จะเห็นเป็นรูปเลข 8 หรือสัญลักษณ์ Infinity ถัดไปข้างหลังจะมีลำธารธรรมชาติด้วย บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเยอะมาก

| Sunset & Night

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

063-1901900 / 063-1901901 / 063-1901905