Follow or share

Hyatt Regency Koh Samui

รอบนี้เราได้มีโอกาสไปพัก Hyatt regency Koh Samui โรงแรม Luxury น้องใหม่ในเครือ Hyatt ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานบนเกาะสมุย โดยที่ตั้งของโรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 10 นาทีเท่านั้น 

🎟 Check-in
ระหว่าง Check-in จะมีเสิร์ฟ Welcome Drink และกิจกรรมที่ทุกคนที่เข้าพักจะได้ทำคือ โยน หิน 3 สี ลงบ่อน้ำ โดยจะให้เราเลือกหิน 1 ก้อนเพื่อโยนลงน้ำ หินแต่ละสีแทนความปรารถนาแตกต่างกัน

สีเหลืองทอง – ความเจริญรุ่งเรื่อง และความมั่งคั่ง
สีชมพู – ความรัก และความสัมพันธ์
สีเขียว – ความสงบ และความสุข

🛏 ห้อง Regency Suite
เป็นห้อง Suite ระดับเริ่มต้นของโรงแรม (มี 2 Type คือ Regency กับ Executive) โดยจะมีขนาดประมาณ 70 ตร.ม. จะมีแบ่งพื้นที่ห้องนั่งเล่น กับ เตียงนอน ด้วยฉากกั้นสีฟ้า ที่ปลายเตียงของตรงโซฟามี TV แยกกัน 

ถัดออกไปก็จะเป็นระเบียงที่จะมองเห็นวิวทะเลจากมุมสูง ส่วนตัวมองว่าวิวสวยกว่าห้อง Pool villa เพราะว่าได้วิวมุมสูงกว่า (ความชอบส่วนตัว) วิวของห้องนี้จะกว้างเท่าขนาดของห้องเลย เห็นจากในรูปคือสวยแล้ว มาเจอของจริงคือสวยกว่าอีก หลงรักมากๆ

🛁 อีกหนึ่งจุดเด่นของห้องนี้คือ อ่าง ที่อยู่ริมหน้าต่าง สามารถมองเห็นวิวทะเลได้เหมือนกับห้องนอนเลย ที่สำคัญคืออ่างใหญ่พอตัวเลย สามารถแช่พร้อมกันได้ถ้าเป็นเด็ก 1 และผู้ใหญ่ 1 ใครที่มาพักห้องนี้ ต้องอย่าลืมแชะภาพมุมนี้

🏋️‍♂️Fitness
ฟิตเนสของโรงแรมจะอยู่ที่ด้านหลังของตึก 7 โดยถ้าหากไม่ได้พักฝั่งเดียวกัน จะต้องเดินจาก Lobby เลี้ยวขวา ส่วนตัวมองว่าฟิตเนสของโรงแรมมีขนาดเล็ก อาจจะเพราะว่ามีพื้นที่สระว่ายน้ำเยอะแล้วหรือเปล่า จากขนาดรองรับคนได้ประมาณ 2-3 คนก็รู้สึกว่าแน่นแล้ว แต่ข้อดีคือเปิดตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีบริการผ้าขนหนูผืนเล็กกับน้ำดื่มแบบขวดให้ แต่ว่า Locker กับห้องอาบน้ำยังไม่ได้เปิดให้บริการ (น่าจะเปิดภายในปีนี้)

🏊‍♂️ Pool
สระว่ายน้ำของโรงแรมมีทั้งหมด 4 สระด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็นสระสำหรับผู้ใหญ่ 3 สระ และสระเด็กอีก 1 สระ จุดเด่นของสระว่ายน้ำของที่โรงแรมคือเป็นสระว่ายน้ำแบบ Free form ไม่ได้เป็นสระสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบที่เคยเห็นทั่วไป และสระตกแต่งด้วยสีสันสดใส จนบางทีก็แอบแสบตา 😅😅

สระว่ายน้ำแรกจะเป็น Main pool ที่อยู่หน้าห้องอาหาร Yangna Cuisine ซึ่งถ้าหากเรามองลงมาจาก Lobby ก็จะเห็น Main pool ก่อนเพื่อน และสระข้างๆก็จะเป็น Kid’s pool เป็นสระเด็กที่มีสไลเดอร์สีเหลืองแสบตาและน้ำพุไว้ให้เด็กๆเล่นน้ำ สระว่ายน้ำสุดท้ายจะเป็น Beach pool ที่เป็นสระที่จะอยู่ติดกับชายหาด 

🍱🥪 อาหารเช้า
อาหารเช้าของโรงแรมจะทานที่ห้องอาหาร Yangna Cuisine ที่อยู่ใต้ Lobby และหันหน้าเข้า Main pool และทะเล โดยจะเสิร์ฟเป็น Line buffet ที่ต้องบอกเลยว่าของกินหลากหลายมาก มีทั้งเมนูที่เป็น American breakfast เมนูไข่ เมนูขนมปัง สลัดบาร์ เบเกอรี่ เมนู Cold cut ต่างๆ หรือถ้าใครชอบเมนูอาหารไทย ก็มีข้าวยำที่เป็นอาหารพื้นบ้าน หรือว่าเมนูที่เราชอบคือ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ที่เวลาไป Hyatt regency ในไทยที่ไหนก็จะต้องทาน

Gallery of 8 จุดถ่ายภาพของโรงแรมที่อยากให้ทุกคนได้ไปลองถ่ายภาพกัน 

1. The Lobby

2. The Reservoir

3. The Waterfall

4. The Tree Maker

5. The Fishnet & SESUN

6. The Colors of village

7. The Wellness Courtyard

8. The Organic Garden

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

077 448 777