Follow or share

InterContinental Phuket Resort

เป็นหนึ่งในโรงแรมเครือ IHG ที่เราชอบที่สุดในภูเก็ตเลย ด้วยที่ตั้งของโรงแรมที่อยู่บนหาดกมลา หนึ่งในหาดชื่อดังของภูเก็ตที่น้ำใส ทรายละเอียด และค่อนข้างสงบ เหมาะแก่การนั่งชิลๆริมหาดชมพระอาทิตย์ตกมากๆ

การตกแต่งภายในโรงแรมจะตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย มีความโมเดิร์น แต่ก็ยังสอดแทรกความเป็นไทยลงไปในมุมต่างๆของโรงแรมได้อย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่อาคารสีขาวที่เป็นเหมือน Landmark ของโรงแรม ที่ขอเลยว่าใครมาพักที่นี่ทุกคนต้องอยากยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแน่นอน นอกจากนี้เราจะยังเจอลวดลายไทยที่เป็นกิมมิค อยู่ตามผนังอาคารและภายในห้องพักอีกด้วย

และความพิเศษของที่นี่คือ โรงแรมจะมี 2 ฝั่ง แบ่งเป็นฝั่งภูเขากับฝั่งหาด ที่จะมีถนนตัดผ่าน โดยเราจะสามารถเดินข้ามฝั่งได้โดยนั่งรถ Buggy ลอดผ่านอุโมง ที่มีบริการตลอด 24 ชม.

| Premium Pool View Room

ห้องที่เราพักจะเป็นห้อง Premium Pool View Room ขนาด 46 ตร.ม. ที่อยู่ฝั่งเดียวกับหาด โดยวิวของห้องนี้จะเป็นวิว Beach Pool และจะมองเห็นทะเลแบบไกลๆ ภายในห้องจะถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนคือ ห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียง 

🛌 ห้องนอนจะมีมุมโซฟา โต๊ะทานข้าว มุม Mini-Bar และเตียงขนาด King Size ส่วนตัวจะชอบหมอนของที่นี่มากเลย นุ่มกำลังดี หลับสบาย

🛁 ส่วนห้องน้ำของห้องนี้ จะเป็นแบบประตูบานเลื่อนใหญ่ ปิดเข้าหากัน มีแยกห้องน้ำกับห้องอาบน้ำ ในห้องอาบน้ำมีที่นั่งและมี Rain Shower ด้วย ส่วนตรงกลางห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำอยู่ขนาดใหญ่กำลังดีเลย คนตัวใหญ่ก็สามารถลงแช่ได้ไม่มีปัญหา

| Pools

🏊‍♂️ สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สระว่ายน้ำ เพราะที่นี่มีสระว่ายน้ำทั้งหมด 6 สระด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็นสระว่ายน้ำฝั่งภูเขา 4 สระ คือ Lagoon Pool, Serene Pool, Infinity Pool, Kid pool และสระว่ายน้ำฝั่งหาดอีก 2 สระ คือ Beach Pool และ Club Pool โดยสระที่ได้รับความนิยมที่สุดก็จะเป็น Beach Pool เพราะว่าจะสามารถว่ายน้ำไป ดูวิวทะเลไปพร้อมกันได้

Beach Pool

Beach Pool

Infinity Pool

Infinity Pool

Infinity Pool

| Beach

🏖 หาดของโรงแรมจะเป็นหาดเดียวกับหาดกมลา สามารถเดินเล่นไปมาได้ ด้วยทำเลของโรงแรมเราจะสามารถชมพระอาทิตย์ตกจากที่หาดนี้ได้แบบตรงๆเลย ขอบอกว่าสวยมากๆ

| Afternoon Tea at Devas’ Lounge

🫖 เวลาบ่ายเป็นเวลาของ Afternoon tea เพราะที่นี่ถ้าหากใครไม่ได้พักห้องที่ได้รับ Club access ก็จะสามารถทาน High tea สวยๆได้ที่ Devas’ Lounge บริเวณ Lobby ที่จะเริ่มเสิร์ฟ 14.00 – 17.00 ของทุกวัน โดยจะสนนราคาที่คนละ 850 THB++ หรือ 2,450 THB++ สำหรับ 2 คน โดยจะมีเป็นเมนูของคาว 3 ตัว กับของหวาน 5 ตัว ทานพร้อมกับชา ที่มีให้เลือกทั้ง White Tea, Black Tea, Green Tea, Earl Grey และ Oolong Tea 

| Breakfast at Pinto

🍱 อาหารเช้าของโรงแรม จะทานที่ห้องอาหาร Pinto (ปิ่นโต) โดยจะอยู่ฝั่งภูเขา บริเวณใต้ Lobby เมนูอาหารถือว่ามีให้เลือกเยอะ ตามสไตล์ InterContinental เลย มีทั้งเมนูอาหารเช้าแบบ American เมนูติ่มซำ โซน Cold Cut สลัด และ bakery หรือถ้าใครชอบเมนูอาหารไทยก็จะมีเป็นอาหารไทยพื้นบ้านอย่าง ขนมจีนน้ำยาปู ที่เมื่อใครมาภูเก็ตต้องไม่ควรพลาด ถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูที่เราชอบมากเลย ส่วนอีกเมนูที่เราชอบจะเป็นเมนูข้าวเหนียวหมูย่าง

| Pine Beach Bar

🌅 ห้องอาหารริมหาดที่เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนเลย ใครที่อยากมานั่งชิลๆริมหาด หรือว่านั่งทานอาหารเย็น พร้อมกับชมพระอาทิตย์ตก แนะนำที่นี่เลย ส่วนถ้ามาวันอาทิตย์ก็จะมี Sunday Brunch ด้วยนะ

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

076 629 999⁠