Follow or share

Kimpton Kitalay Samui

รีสอร์ตแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ Kimpton ที่อยู่ในเครือ IHG หลังจากที่เปิดตัว Kimpton ในเมืองอย่าง Kimpton Maa-lai bangkok ไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนนี่เอง โดยตัวรีสอร์ตตั้งอยู่ที่หาดเชิงมน หาดที่ไม่ค่อยวุ่นวาย และอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน ถ้าขับรถก็ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเอง

การตกแต่งภายในรีสอร์ตจะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากหมู่บ้านชาวประมง โดยมีการออกแบบแบบร่วมสมัย มีการประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือของชาวประมงมาเป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบหลักที่เราจะสามารถเห็นได้ตามมุมต่างๆภายในรีสอร์ต รวมถึงมีการเลือกใช้การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคลื่นทะเล มาใช้ในการออกแบบห้องพัก

| Essential pool access

เป็นห้องที่จะอยู่ปีกทั้ง 2 ข้างของรีสอร์ต ตัวห้องจะมีขนาด 58 ตร.ม. เหมือนกับห้อง Essential room type อื่นๆ แต่ว่าจะมีจุดเด่นอยู่ที่ เราสามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้เลยจากในห้องพัก   

ห้องน้ำ จะเป็นห้องที่มีขนาดกำลังดี ไม่ได้ใหญ่ หรือเล็กจนเกินไป มีอ่างอยู่กลางห้องน้ำตามสไตล์ของโรงแรมในเครือ IHG มีการแยกห้องน้ำและห้องอาบน้ำออกจากกัน

ห้องนอน จะมาพร้อมกับเตียง King-sized ตัวเตียงจะไม่ได้นุ่มมากขนาดนั้น (อาจจะเพราะว่าโรงแรมเพิ่งเปิดใหม่) ที่หัวเตียงจะมี Smart TV ที่สามารถ Cast จากมือถือขึ้นจอใหญ่ได้ ส่วนด้านข้างก็จะมีโซฟา และโต๊ะทานข้าว ส่วนมุม Mini Bar จะมีชาของ Or Tea? และเครื่องกาแฟของ Nespresso

ระเบียงของห้องนี้จะมีพัดลมเพดาน มีเก้าอี้ 2 ตัวพร้อมโต๊ะทานข้าว และโซฟานั่งชิลๆ นอกจากนี้ประตูบานเลื่อนตรงระเบียงจะทำงานคู่กับแอร์ภายในห้องด้วย ถ้าหากเราเปิดประตูทิ้งไว้ แอร์ภายในห้องจะถูกปรับลงเหลือ 26 องศา และถ้าประตูกลับมาปิดสนิท แอร์จะกลับไปที่ 23 องศา

| 1 Bedroom Pool Villa Garden view

Villa นี้มีขนาด 171 ตร.ม. เป็น Villa ที่จะมี Private pool ในห้อง และแยกห้องน้ำและห้องนอนเป็นสัดส่วนมากขึ้นกว่าห้อง Essential ส่วนที่เราชอบก็คงจะเป็นอ่างที่เราสามารถมองออกไปยัง Private pool ได้ และมีมุมอาบน้ำแบบ Outdoor ภายในห้อง Villa ด้วย

| 1 Bedroom Pool Villa Ocean view

Villa นี้มีขนาด 224 ตร.ม.จะมีขนาดใหญ่กว่า Villa Garden view เพราะว่าภายใน Villa จะมีแยกออกเป็น 2 บ้าน โดยแยกเป็นห้องน้ำใหญ่ กับห้องนอนออกจากกัน และมี Private pool ที่ได้วิวหาดแบบเต็มๆเลย ถือว่าเป็นจุดเด่นของห้องนี้เลย เราสามารถว่ายน้ำพร้อมกับชมวิวทะเลได้ หรือว่าจะเดินออกไปเล่นน้ำทะเลจาก Villa ส่วนตัวก็ทำได้

| Boho

ห้องอาหาร Boho เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม โดยจะเป็นห้องอาหารไทยแบบ All-day Dining และจะเสิร์ฟอาหารเช้าให้กับแขกทีเข้าพัก

อาหารเช้าของที่นี่จะมีเสิร์ฟทั้งที่เป็น a la carte และ Line Buffet โดยจะมีหลาย Station ให้เลือกตักได้เลย ส่วนตัวเราจะชอบ Egg station และมุมสลัด ส่วนเมนู a la carte ที่ถ้ามาทานที่นี่แล้วไม่ควรพลาดจะเป็นเมนู Chao Samui Benedict ที่จะเป็น Egg Benedict ที่ราดด้วยแกงกะทิและปูนิ้ม มีความเผ็ดๆนิดๆ คือดีย์มากจริงๆ กับอีกเมนูที่อยากแนะนำจะเป็น Smashed Avocado เมนูที่สายเฮลตี้ต้องชอบแน่นอน

Chao Samui Benedict

Smashed Avocado

| LANAI Bar & Lounge

ห้องอาหารต่อมาจะเป็น LANAI Bar & Lounge ตอนกลางวันจะเป็นเหมือน Cafe ที่จะมีเสิร์ฟเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนมต่างๆ ส่วนตอนเย็นจะเป็น Bar ที่เสิร์ฟ Cocktail และอาหารหลากหลายเชื้อชาติเลย

| Fish House Restaurant & Bar

ถัดมาจะเป็น 2 ห้องอาหารริมหาด ห้องแรกจะเป็น Fish House Restaurant & Bar ห้องอาหารที่เน้นเสิร์ฟอาหารทะเลแบบสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน โดยจะเน้นไปที่รสชาติที่จัดจ้านและเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ

ส่วนช่วงวันอาทิตย์จะมี Red Hot Sunday ที่เป็นเหมือน Signature ของที่นี่เลย โดยจะมีเสิร์ฟทั้ง Seafood Paella กระทะยักษ์ รวมถึง BBQ Stations, tacos, sliders, Salad และเมนูของหวานอย่าง ice cream รสชาติต่างๆ

Seafood Paella

BBQ Stations

| SHADES Ocean Lounge & Pool Bar

ห้องอาหารสุดท้าย คือ SHADES Ocean Lounge & Pool Bar เป็นห้องอาหารริมสระว่ายน้ำและวิวหาดเลย เป็นห้องอาหารที่มีเสิร์ฟอาหารที่เป็น Comfort food และเครื่องดื่มต่างๆ ที่เหมาะแก่การมานั่งดับร้อนมากๆ

| Pool

เป็นหนึ่งในรีสอร์ตที่มีสระว่ายน้ำเยอะมากๆ โดยจะมีเป็น Main pool ที่เราจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง ตามภาพโปรโมทของรีสอร์ต สระนี้จะมีขนาดเท่ากับสระว่ายน้ำที่จัดในงาน Olympic เลย ขอบอกว่าใหญ่จริงๆ นอกจากนี้ก็จะยังมีสระเล็กๆ อยู่ตามตึกต่างๆของรีสอร์ต และ Private pool ใน Villa

| Kimpton’s Social Hour

ช่วง 17.00 – 18.00 ที่นี่จะมี Kimpton’s Social Hour เป็นเหมือนช่วงเวลาที่เหมือนกับให้เราได้มาเข้าสังคม พูดคุยกัน โดยจะมีเสิร์ฟ Free Flow เครื่องดื่ม และ Snack ก่อนที่จะไปทานอาหารมื้อเย็นกัน

| Activity

Activity ของที่นี่มีให้ทำเยอะมากเลย ส่วนใหญ่จะเป็น Activity ริมหาด ทั้ง Beach volleyball พายเรือคายัค เล่น Paddle board ไปจนถึงปั่นจักรยานชิลๆริมหาด ส่วนตัวคือเลิฟมากๆ

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

077 951 999