Follow or share

Le Meridien Chiang Rai Resort

เผลอเเว๊บเดียวก็ผ่านไปครึ่งปีเเล้ว ใครที่กำลังทำงานอยู่ อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนกันบ้างนะ รอบนี้เราแอบหนีงานมาพักผ่อนกันที่ Le Meridien Chiang Rai Resort รีสอร์ตติดริมแม่น้ำกก บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นจามจุรีต้นใหญ่ ใกล้สนามบินแค่ 10 นาที และมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ถ้าใครมาแล้วต้องไม่พลาด

 

ห้องที่เราพักรอบนี้จะเป็นห้อง Deluxe Room River view ห้องขนาด 53 ตร.ม. ที่ได้ทั้งวิวแม่น้ำและวิวสระ ตอนนี้เค้ามีโปร Green Season Stay With Breakfast เริ่มต้นอยู่ที่ 3,500 THB รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน

 

นอกจากนี้ใครที่เป็นสาย content ต้องไม่พลาด Picnic set นั่งชิลริมแม่น้ำกก พร้อมทานของว่างและเครื่องดื่ม หรือถ้าใครชอบอาหารอิตาเลียนต้องร้าน Favola เลย ร้านอาหารอิตาเลียนริมแม่น้ำกก มานั่งทานพิซซ่ากับดูพระอาทิตย์ตกไปด้วย โรแมนติกมากๆ

| Lobby

ถือว่าเป็นเหมือน First impression ของทุกๆโรงแรม สำหรับของที่นี่บริเวณ lobby จะมีความโปร่งโล่ง มีมุม Art ที่ตกแต่งด้วยศิลปะร่วมสมัยที่ผสมกับศิลปะของล้านนาเข้าด้วยกัน นอกจากนี้วิวที่เราเห็นจาก lobby คือวิวแม่น้ำกก ทะเลสาบและสะพานที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่

| Big Trees

อีกหนึ่งอย่างที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลยก็คือ ต้นจามจุรี อายุกว่า 120 ปี 2 ต้น ที่ตั้งต้นตระหง่านอยู่ข้าง Lobby เเละข้างสระว่ายน้ำ คอยมอบร่มเงาเเละความสวยงามให้กับบ้านหลังใหญ่เเห่งนี้ เป็น photo spot ที่สวยอลังการมากๆ และความโรเเมนติกของต้นไม้ 2 ต้นนี้ คือรากของต้นจามจุรีสองต้นนี้ เค้ากอดรัดกันอยู่ด้วย น่ารักเกินไปเเล้ว 

| Pool

สระว่ายน้ำของที่นี่ก็ใหญ่เเบบจุกๆไปเลย เพราะเค้าทำสระว่ายน้ำติดกันถึง 3 สระ เเล้วยังเป็น Infinity pool ต่อไปเป็นบึงน้ำอีก ได้ความรู้สึกกว้างใหญ่เเละสบายตามากๆ เล่นน้ำอยู่ก็มองเห็นเเม่น้ำกกได้ด้วย ถ้าใครยังไม่กล้าลงเล่นน้ำก็ใส่ face mask ไปนั่งเอาขาเเช่น้ำเเล้วชมวิวไปยังได้เลย ริมสระว่ายน้ำก็มีเก้าอี้ให้นั่งชิลกินบรรยากาศได้อีก ทั้งสบายตาเเละสบายใจมากๆเลย

| Deluxe Room River view

ห้องพักของที่นี่ถูกออกเเบบมาให้เพดานสูงโปร่ง ทำให้การอยู่ในห้องไม่อึดอัดเลย ทุกห้องมีระเบียงที่เป็นส่วนตัวขนาดใหญ่ ชมวิวได้เต็มที่ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด ฟินสุดๆ

 

ครั้งนี้เรามาพัก Deluxe Room River view เป็นห้องเริ่มต้นที่มีขนาดห้องถึง 53 ตร.ม. มีให้เลือกทั้งวิวสวนและวิวแม่น้ำ ส่วนห้องที่เราพักจะเป็นวิวสระว่ายน้ำที่สามารถมองทอดยาวออกไปจนเห็นแม่น้ำกกได้ และยังเป็นห้องที่อยู่ใต้ต้นจามจุรีใหญ่ อยู่สบายเเละร่มรื่นมากๆ โดยภายในห้องจะถูกแบ่งเป็นส่วนของห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียง

Bathroom

เดินเข้ามาก็จะเจอกับตู้เสื้อผ้าเเละห้องน้ำที่มีประตูบานใหญ่ ข้างในห้องน้ำกว้างขวาง มีของใช้จำเป็นเตรียมไว้ให้อย่างครบถ้วน มี bath tub ที่มีหน้าต่างเปิดเชื่อมต่อถึงภายในห้องนอนได้ จะนอนเเช่น้ำไปชมวิวไปก็ไม่ติดเลยถ้าบรรยากาศจะดีขนาดนี้

Bedroom

ในส่วนของห้องนอนเเละนั่งเล่นจะรวมกัน โดยที่มีเตียง King size เเละหมอนที่เราชอบมาก เพราะจะเป็นหมอนที่ยาวกว่าปกตินิดนึง ได้ทั้งหนุนทั้งกอด นุ่มสบายสุดๆเลย ส่วนถัดไปก็จะมีโซฟาที่ไว้นั่งเล่นตากแอร์เย็นๆในห้องได้ มีโต๊ะทำงาน ทีวี ตอบโจทย์ยุค new normal เเบบนี้มาก เพราะเรา Work from anywhere (เเต่อย่าลืมว่ามาพักผ่อนนะ)

Balcony

เเต่ถ้าอยากสูดอากาศดีๆให้ฉ่ำๆเเละออกไปชมวิวต้นจามจุรีหรือปล่อยใจดูเเม่น้ำกกไหลเอื่อยๆ ออกไปนั่งที่ระเบียงก็ตอบโจทย์มาก ถ้ามีหนังสือดีๆ สักเล่มก็เเทบไม่อยากลุกไปไหนเเล้ว

| Picnic

ที่นี่เค้ามี picnic set ให้บริการด้วยนะ ใครอยากนั่ง picnic ถ่ายรูปน่ารักๆริมเเม่น้ำกก บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด picnic set สำหรับ 2 คน ราคา 999+ บาท ในเซ็ตจะประกอบไปด้วย Appetizer เครื่องดื่ม เซตปิ้งย่าง และขนมหวาน ถ้าสนใจเซ็ทน่ารักๆเเบบนี้ เเจ้งน้องๆพนักงานไว้ก่อนหนึ่งวันนะ มีให้บริการทุกวันตั้งแต่ 15:00 – 17:00 จะบอกว่าอาหารที่เค้าจัดมาให้คืออยู่ท้องเลยนะ ได้ทั้งรูปสวยๆเเละได้อิ่มท้องขนาดนี้ คือดีย์

| Hidden gem

เราไปตอนเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่ต้นจามจุรีทั้งสองให้ร่มเงาเเละแผ่กิ่งก้านอวดความสวยงามเเบบเต็มที่ แอบบอกว่าถ้าเดินไปทางห้องอาหาร Favola ที่อยู่ริมน้ำเเล้วเดินเลี้ยวขวาไปนิดนึง จะพบกับ hidden gem ที่เป็นที่สุดของ photo spot! บรรยากาศดีๆเเบบนี้ เเค่ไปเดินเล่นก็สุขใจเเล้ว

| Favola

ห้องอาหารอิตาเลียนริมแม่น้ำกก ที่จะเปิดตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้า ไปจนถึง 4 ทุ่ม มีให้เลือกนั่งทั้งด้านในที่แอร์เย็นๆ เเละด้านนอกที่จะได้สูดอากาศปลอดโปร่งริมเเม่น้ำ จะบอกว่า เป็นห้องอาหารที่จัด Lighting ได้โรเเมนติกมากๆ ส่วนเรื่องรสชาติของอาหารไม่ต้องพูดเยอะ บอกเลยว่าเหมือนไปนั่งกินชิลๆเหมือนอยู่ที่อิตาลี

| Night Light

พอตกเย็นที่นี่เค้าก็จะเปิดไฟรอบๆ ไฮไลท์คือไฟใต้ต้นจามจุรีใหญ่ริมสระว่ายน้ำ เหมือนได้ดูโคมยี่เป็งเลย บรรยากาศตอนกลางคืนที่นี่เหมือนได้มาชมเทศกาลไฟยังไงอย่างงั้น

| Breakfast 

ที่ห้องอาหาร Latest Recipe เปิดตั้งแต่เวลา 6:30 ถึง 10:30 ให้บริการอาหารเช้าแบบ Buffet มีอาหารให้เลือกทั้งแบบ American เมนูไข่ เบเกอรี่ เเต่ที่เราชอบสุดๆก็คือมุมเมนูอาหารเหนือ มาครบทั้งน้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม เเคปหมู ไส้อั่วเลย แอบบอกว่าบางวันก็จะมีเมนูข้าวซอยด้วยนะ บรรยากาศในห้องอาหารจะตกเเต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น กว้างขวาง นั่งสบายมากๆ

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

053 603 333