Follow or share

ma maison

Ma Maison

มา เมซอง เคยเป็นชื่อร้านอาหารฝรั่งเศษที่เคยใช้ในสมัยก่อน ต่อมาทางปาร์คนายเลิศจึงได้นำชื่อนี้มาเป็นชื่อร้านอาหารอีกครั้ง โดยใช้เป็นชื่อร้านอาหารไทยโบราณ

อาหารไทยโบราณของทางร้าน เป็นสูตรอาหารไทยโบราณแท้ๆที่ได้สูตรมาจาก คุณหญิงสิน ภรรยาของคุณเลิศ และแม่ครัวในสมัยนั้น โดยเมนูที่โดดเด่นจะมีเป็น “ห่อหมกข้าว ห่อหมกปลา” หรืออย่างเมนู “หมี่น้ำปาร์คนายเลิศ” ที่มีการนำส่วนผสมที่มีอยู่มากในช่วงนั้นมาประยุกต์เป็นเมนูใหม่ๆ

นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว บรรยากาศของร้านก็ดี เพราะร้านตั้งอยู่ภายในพื้นที่ บ้านปาร์คนายเลิศที่มีการปลูกต้นไม้ให้ความร่มรื่น แทบจะทั่วทุกพื้นที่ ทำให้รู้สึกร่มรื่น และสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก และถ้ามองออกจากร้านก็จะเจอกับ บ้านของนายเลิศ ที่ตอนนี้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมกันด้วย

เมี่ยงคะน้า (250++ THB)

เป็นเมี่ยงคำที่ใช้ใบคะน้ามาห่อ น้ำจิ้มรสชาติดี ไม่หวานมาก Highlight ของเมนูนี้คือ กากหมู ขอบอกว่าถ้าใส่กากหมูเข้าไปด้วย คือฟินมาก

ห่อหมกข้าว ห่อหมกปลา (250++ THB)

ห่อหมกที่นี่ไม่เหมือนใคร เพราะมี 2 กระทง กระทงแรกจะเป็นห่อหมกปลา แต่กระทงที่สองจะเป็นห่อหมกข้าว ที่เหมือนนำข้าวไปหุงพร้อมกับน้ำแกงห่อหมก แนะนำให้ทานพร้อมกัน ถึงพริกถึงขิงมาก

หมูเค็มไก่เค็ม (240++ THB)

มีหมูสามชั้น กับเนื้อไก่ ต้มพะโล้จนเปื่อย เปื่อยขนาดที่ว่าละลายในปากเลย หมูคือไม่เหนียวเลย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเนื้อหมูเหนียวๆ ส่วนเนื้อไก่ก็คือแคะจากปีกง่ายมากจริงๆ

แกงขี้เหล็กปลาย่าง (450++ THB)

ต้องบอกว่าปกติไม่เคยทานแกงขี้เหล็กมาก่อน พอได้มาทานคำแรกคือ แกงเข้นข้นมากกกกก ขี้เหล็กเยอะ กะทิเน้นๆ โรยด้วยปลากรอบ แนะนำให้ทานกับข้าวสวยร้อนๆฟินมากๆ กินจนลืมอ้วนแน่นอน

หมี่น้ำปาร์คนายเลิศ (295++ THB)

หมี่กรอบกรอบมาก น้ำซุปคล้ายๆต้มยำ แต่ก็ไม่ใช่ต้มยำ เอ๊ะ เอาเป็นว่าเป็นสูตรของปาร์คนายเลิศที่รับประกันว่าไม่สามารถหาทานได้จากที่ไหนแน่นอน

น้ำมะเน็ต (120++ THB)

Homemade Lemonade เป็นน้ำมะนาวคั่นสดของทางร้าน ที่รสชาติกลมกล่อมอย่างบอกไม่ถูก ถ้าหาดื่มก่อนทานข้าวจะช่วยเพิ่ม ความหิวแน่นอน

Groovy Strawberry (200++ THB)

Strawberry, Natural yoghurt
เป็นน้ำสตอเบอรี่ผสมโยเกิร์ตปั่น Top ด้วยวีปครีมและชิ้นสตอเบอรี่ สตอเบอรี่คือดีมาก เปรี้ยวๆทานพร้อมกับน้ำปั่นเย็นๆ สดชื่น

ขนมโค (160++ THB)

เป็นของหวานที่มาร้านนี้แล้วต้องสั่งงงงงงงง Must Order!!!!! เพราะว่าอร่อยมากกก ไส้ของขนมมีความกรอบนิดๆ ทานคู่กับกระทิ คือดีย์

ไอศกรีมน้ำมะพร้าว (160++ THB)

ไม่เหมือนไอติมมะพร้าวกะทิที่อื่นเลย มีความเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ไม่ได้เป็นน้ำเหลวๆที่เหมือนไอติมผสมนมเจ้าอื่นๆ รสชาติไม่หวานมาก หอมๆ ถ้าหากทานพร้อมกับครองแครงหรือ ขนมโค จะยิ่งอร่อยเข้าไปอีก

INFO

HOURS :

11.30 – 14.30 / 18.00 – 22.00 (Everyday)

TEL :

02 655 4773

ADDRESS :

MAP >