Follow or share

market cafe storefront

Market Café by Khao

ร้านอาหารไทยในโรงแรม Hyatt Regency ที่ Collab กับร้านอาหาร Khao ที่ได้รางวัล Michelin Star 1 ดาว 2 ปีซ้อนแล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่ไม่ควรพลาด

ภายในร้านจะตกแต่งล้อไปกับความหรูหราของโรงแรม และยังใส่ดีเทลของความเป็นไทยลงไปได้อย่างลงตัว ตัวอย่างเช่น ผนังของร้านที่มีลายจิตรกรรมของไทย ที่ไม่ค่อยได้เห็นในห้องอาหารโรงแรม นอกจากร้านจะมีดีเทลความเป็นไทยแล้ว ที่ร้านก็ยังมีที่นั่งริมหน้าต่าง ที่จะสามารถชมวิวเมืองไป ทานอาหารไทยไปพร้อมกันได้ด้วย

อาหารของที่ร้านจะเน้นเป็นอาหารไทย ที่ยังคงกรรมวิธีแบบดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเหมือนกับเราได้ทานอาหารฝีมือคนในบ้านทำเองเลย มีทั้งเมนูอาหารจานเดียวที่เป็นเมนูง่ายๆ ไปจนถึงเมนูหาทานยากๆ อย่างเมนูแกง หรือเมนูน้ำพริกต่างๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีเสิร์ฟในร้านอาหารของโรงแรม ถือว่าว้าวมากๆ 

Rosella & Passion Fruit (140 THB++) / Mango & Peach Smoothie (160 THB++)

สาคูกรอบหน้าตั้งกุ้ง (220 THB++)

ปกติเราจะเจอเป็นเมนูข้าวตังหน้าตั้ง แต่ที่ร้านนี้เลือกใช้เป็นสาคูอบกรอบ และเลือกใช้สีธรรมชาติจากดอกอัญชัน ทานคู่กับหลนกุ้ง รสชาติกำลังดี ไม่ได้จัดมาก

ปีกไก่ไส้ลาบวุ้นเส้น (250 THB++)

ตอนแรกเห็นเป็นปีกไก่ต้องแคะกระดูกแน่ๆเลย แต่เปล่าเลยข้างในเนื้อไก่ ที่ร้านจะสอดไส้ด้วยลาบวุ้นเส้น ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ขอบอกว่ารสชาติจี๊ดจ๊าดมาก

ยำรากบัว (220 THB++)

เมนูเฮลตี้ที่สายสุขภาพไม่ควรพลาด เพราะว่ารากบัวจะช่วยบำรุงหัวใจ และความดันเลือด รสชาติจะกลางๆ ไม่ได้จัดจนเกินไป

หมูฮ้องยำมะม่วง (380 THB++)

หมูสามชั้นนำไปตุ๋นกับซีอิ้วจนเปื่อยเข้าเนื้อ คือพอลองใช้ส้อมจิ้ม ก็คือหลุดออกมาเป็นชั้นๆเลย ทานพร้อมกับยำมะม่วง คือดีย์มากเลย

ผัดพริกขิงปลาสลิดกรอบกากหมู (220 THB++)

เป็นเมนูขายดีประจำร้าน ถ้ามองจากรูปภาพก็ดูเหมือนจะธรรมดามากเลย แต่พอได้ลองชิมแล้วคือ หยุดไม่ได้เลยจริงๆ ปลาสลิดเอย กากหมูเอย กรอบมากๆๆๆๆ ที่ร้านจะมีใส่ไข่เค็มเข้ามาด้วย โดยจะเลือกเฉพาะไข่เค็มไชยาเท่านั้น เพราะว่าจะมีความเค็มที่กำลังดี ไม่ได้เค็มจนเกินไป

น้ำพริกไข่ปู (350 THB++)

เมนูน้ำพริกที่ทานคู่กับผักต้ม เสิร์ฟมาบนชั้นที่อารมณ์คล้ายๆกับ High tea ตอนแรกคิดว่าน้ำพริกรสชาติจะธรรมดาๆ แต่พาได้ลองทานแล้วคือรสชาติเข้มข้นมาก ไข่ปูเป็นไข่ปู เพื่อนต่างชาติถึงกับอุทานออกมาเลย ฮ่าๆ

แกงส้มผักรวมกุ้งแม่น้ำ (530 THB++)

แกงส้มของที่ร้านจะไม่เหมือนของที่อื่นตรงที่มีผสมมันกุ้งเข้าไปด้วย ทำให้เวลาตัดทานจะมีความหอมๆและมันๆ โดยในแกงส้มก็ยังมีไข่ชะอม ที่ทางร้อนใส่ไข่และทอดให้หนากว่าปกติ เพื่อให้แกงส้มซึมเข้าไปได้เยอะๆ และ Highlight ที่ขาดไม่ได้ของเมนูนี้คือ กุ้งแม่น้ำ ที่ทางร้านเลือกตัวที่มันเยอะๆ เนื้อแน่นๆ คือฟินมาก

นอกจากเมนูของคาวที่ว่าเด็ดแล้ว เมนูของหวานของที่ร้านก็ดีไม่แพ้กันเลย และที่สำคัญทุกคนที่มาทานอาหารที่ร้าน จะได้รับ Complementary เป็นไอติมมะพร้าวทุกคนเลย (ขอบอกว่าอร่อยมากๆเลย)

ส้มฉุน (240 THB++)

เป็นเมนูของหวานที่เป็นรวมผลไม้รสเปรี้ยวเอาไว้ เพราะคำว่า ส้ม ในภาษาอีสาน จะแปลว่าผลไม้หรืออาหารที่มีรสชาติเปรี้ยว ส่วนคำว่าฉุน ในที่นี้หมายถึง กลิ่นหอม ที่ร้านจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำเชื่อมและน้ำแข็ง ถ้าหากใครอยากทานคล้ายๆกับ เมนูร้อยแก้ว ก็สามารถเติมน้ำเชื่อมและน้ำแข็งลงไปได้

บัวลอยเม็ดบัวดอกหอมหมื่นลี้ (220 THB++)

เป็นเมนูของหวานที่หน้าตาธรรมดาเหมือนเดิม แต่ว่าพอได้ทานไป ก็จะบอกได้เลยว่า ว้าว เหมือนกันนะ เป็นเมนูบัวลอยที่แป้งจะมีความหนึบๆระดับนึง แต่ไม่ได้หนึบขนาดว่าติดฟันขนาดนั้น ส่วนไส้ข้างในจะเป็นเม็ดบัวลอย ที่ต้องบอกเลยว่าปกติเราไม่ทานเม็ดบัวลอยยังรู้สึกว่าอร่อยเลย และที่ขาดไม่ได้ของเมนูนี้ก็คงจะเป็นน้ำกะทิ ที่ต้องบอกว่าหอม และไม่หวานมากด้วย ทานพร้อมกับบัวลอย คือดีย์

Complementary ไอติมมะพร้าว จะได้รับคนละ 1 โคน

INFO

HOURS :

18.00 – 22.30 (Everyday)

TEL :

02 098 1346 / 02 098 1234

ADDRESS :

Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit ชั้น 4

MAP >