Follow or share

Millennium Hilton Bangkok

ถ้าพูดถึงโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่ฝั่งเจริญนคร ชื่อแรกที่ทุกคนน่าจะนึกถึงคงหนีไม่พ้นโรงแรม Millennium Hilton Bangkok ที่ตอนนี้เค้าเพิ่งจะรีโนเวทใหม่เกือบหมดเลย รีโนเวทตั้งแต่ห้องพักไปจนถึงห้องอาหาร ขอบอกว่าลบภาพจำเก่าของที่นี่ไปได้เลย

เราเข้าพักด้วย Package Foodie Staycation ราคาเริ่มต้น 4,020 THB++ ในแพ็คเราจะได้ฟรีอาหารเช้าสำหรับ 2 คน และเครดิตสำหรับทานอาหารและเครื่องดื่มภายในโรงแรม 1,000 THB ต่อคนต่อวัน สามารถนำไปทาน Afternoon tea ที่ The Lantern บริเวณ Lobby ก็ได้ ทานข้าวที่ห้องอาหาร Flow ที่เป็น All-day Dining หรือไปนั่ง Rooftop Bar ชิลๆที่ ThreeSixty ชั้น 31 ก็คือดีสุดๆ บอกได้คำเดียวว่าโปรนี้คุ้มมากๆ

ห้องที่เราได้พักรอบนี้จะเป็นห้อง Executive River View ที่มาพร้อมกับ Lounge access สามารถขึ้นไปนั่งชิลๆทาน Afternoon tea (14.00 – 16.00) และ Evening Cocktail (17.00 – 19.00) ที่ Executive Lounge ที่ชั้น 31 ได้

ห้องนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 34 ตร.ม. พอๆกับห้อง Deluxe แต่ว่าจะเป็นห้องที่อยู่ชั้นสูง สามารถมองเห็นวิวได้ไกลกว่า เพราะว่าจุดเด่นของห้องพักของที่นี่คือ ทุกห้องจะหันไปทางแม่น้ำเจ้าพระยาทั้ง 2 ฝั่งของโรงแรมเลย ห้องที่เราได้จะหันไปทาง Icon Siam และสะพานตากสิน คือสวยทั้งกลางวัน และกลางคืนเลย

Signature Afternoon tea ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบ High tea 3 ชั้น เซทละ 1,200 THB++ สำหรับ 2 คน พร้อมเครื่องดื่ม ที่เราสามารถสั่งได้ทั้งชา และกาแฟ โดยชาจะเป็นของยี่ห้อ Or Tea? มีให้เลือกทั้ง Black Tea, White Tea และชาจีน 

ห้องอาหาร Flow เป็นห้องอาหาร All-day Dining ที่ตกแต่งโดยนำเอาความเป็นไทยผสมกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว โดยจะมีครัวเป็นแบบ Open kitchen ที่เราสามารถมองเห็นขึ้นตอนการทำอาหารได้ทั้งหมดเลย อาหารของห้องอาหารนี้จะมีทั้งอาหารไทยที่เป็นที่นิยมของแขกมากๆ หรือว่าจะเป็นเมนูอาหารของทางฝั่งตะวันตกที่จะมีเมนูให้เลือกเยอะกว่า

ห้องอาหารนี้จะเป็นห้องอาหารเช้าด้วย ที่สามารถมาทานได้ตั้งแต่ 07.00 – 10.30 ถ้าวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุด จะทานได้ถึง 11.00 อาหารเช้า ของที่นี่จะเป็น Line Buffet แบบ International ที่มีทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น และ American Breakfast จะมีแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนเครื่องดื่ม + Bakery ทางฝั่งซ้าย และ โซนครัวร้อน ทางฝั่งขวา เมนูที่เราชอบจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น กับเมนู Bakery ที่มีให้เลือกเยอะดีเลย

สระว่ายน้ำ จะอยู่ที่ชั้น 4 เปิดตั้งแต่ 9.00 – 19.00 สระของที่นี่จะเป็นแบบ Infinity Pool ที่เราสามารถเดินไปนั่งเตียงบนสระได้ แต่ว่าจะเป็นแบบ Outdoor เหมาะสำหรับคนที่อยากจะอาบแดด หรือว่าถ้าใครอยากไปนั่งชิลๆ ก็มีมุมเขียวๆให้นั่งชิลทั้งสองฝั่งของสระ

Fitness ก็อยู่ที่ 4 เหมือนกัน แต่ว่าจะเปิดตั้งแต่ 06.00 – 21.00 เครื่องเล่นต่างๆคือเยอะประมาณนึงเลย แต่จุดที่เราชอบคือ เราสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกำลังออกกำลังได้ 

ที่โรงแรมยังมี Rooftop Bar ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้ทั้งสองฝั่งของเมือง และมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบ 180 องศาเลย ขอบอกว่าปังมากๆ นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปที่เป็นไฮไลต์อย่าง จุดจอดฮอล ที่นอกจากจะเป็นจุดถ่ายรูปแล้ว ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้แบบชัดๆเลย รับรองว่าไม่เหมือนใครแน่นอน

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

02 442 2000 / 02 442 2079