Follow or share

Paii

Paii

ร้านอาหาร Paii (พาย) เป็นร้านอาหารไทย Seafood ที่ตั้งอยู่ใน The house on Sathon บ้านเก่าแก่ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ใจกลางสาทร มีการออกแบบสไตล์โคโลเนียล ในพื้นที่ของโรงแรม W bangkok ซึ่งมีพื้นที่ทั้งส่วนที่เป็น Indoor และ Outdoor โดยพื้นที่ outdoor ตอนบ่าย ทางร้านจะเปิดให้บริการ Afternoon Tea ส่วน Indoor จะเป็นพื้นที่ของร้านอาหาร Paii และ The bar

Paii

แม้ว่าจะเป็นร้านอาหารไทยในโรงแรมต่างชาติ แต่ทางร้านก็เลือกใช้วัตถุของไทยในการปรุงอาหาร จนบางเมนูเรายังไม่อยากเชื่อว่าเราสามารถใช้วัตถุดิบไทยๆมาแทนวัตถุดิบเดิมๆที่เราเคยใช้กันได้ด้วย หรือว่าใช้วิธีการประกอบอาหารที่แปลกออกไปจากเดิม เพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร

และถ้าพูดถึง Seafood ก็ไม่พูดเรื่องน้ำจิ้มซีฟู๊ดไม่ได้เลย เพราะว่าน้ำจิ้มของทางร้านจะมีการตำใหม่ทุกการเสิร์ฟทำให้แน่ใจได้ว่าน้ำจิ้มของที่ร้านสดใหม่แน่นอน และที่สำคัญจัดจ้านทุกถ้วยด้วย

ข้าวเกรียบกุ้ง น้ำจิ้มซีฟู้ด

ขนมทานเล่นที่รีฟิวให้ตลอด ทีเด็ดของอาหารทานเล่นที่นี่คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด ที่จะตำสดทุกจาน โดยน้ำจิ้มจะมีความเปรี้ยวๆของน้ำมะขาม น้ำมะนาว และน้ำมะนาวดองนิดหน่อย

กะหล่ำปลีอบน้ำปลา (90 THB++)

ปกติเราจะเจอแต่กระหล่ำผัดน้ำปลากัน แต่ที่นี่ จะนำกระหล่ำปลีไปผัดก่อนที่จะนำไปอบกับน้ำปลาอีกที ทำให้น้ำปลาซึมเข้าไปในเนื้อผักด้วย ขอบอกว่าเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด

ส้มตําปลาหมึกสายกระเทียมดอง (320 THB++)

ส้มตำทั่วไป เรามักจะกับกุ้ง กับปูดอง แต่ที่นี่เลือกเสิร์ฟพร้อมกับปลาหมึก ตอนแรกคิดว่าปลาหมึกจะเหนียว ผิดคาดมาก เพราะว่าปลาหมึกย่างมาได้กำลังดี ไม่เหนียวเลย
ทานพร้อมกับส้มตำคือดีมาก แต่รสชาติจะจัดจ้าน

หอยแมลงภู่อบ (590 THB++)

หอยแมลงภู่อบนำเข้าจากนิวซีแลนด์ หอยของที่นี่ตัวใหญ่มาก อบพร้อมกับเครื่องเทศแบบไทยๆ ส่วนตัวแนะนำให้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดจะอร่อยกว่าเดิม

ต้มยํากุ้ง แม่น้ำ (790 THB++)

กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มาก เสิร์ฟมาทั้งหมด 3 ตัว น้ำต้มยำจะมีใช้มันกุ้งแทนกะทิ ขอบอกว่าใครที่ชอบมันกุ้ง ไม่ควรพลาดจริงๆ

ทับทิมกรอบ (350 THB++)

จะมีเป็นไอติมกะทิ 2 ลูก เสิร์ฟพร้อมกับ มะม่วงฉ่ำๆ ขนุน ทับทิมกรอบที่หอมกลิ่นเฮลซ์บลูบอย สาคู ขนมเค้กใบเตย และราดด้วยกะทิ ขอบอกว่าเป็นขนมหวานที่มาแล้ว ไม่ควรพลาดมากๆ

เป็น Mocktail ที่มีส่วนผสมของ Grape juice, Cranberry juice, Wildberry syrup แล้วก็น้ำมะนาว จะมีรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ มีความฟรุ๊ตตี้ๆหน่อย

สำหรับใครที่อยากเข้ามาทานอาหารภายในร้าน ถ้าหากใครพักที่โรงแรม W bangkok สามารถที่จะนำ hotel Credit มาใช้รับประทานอาหารในร้านได้ หรือว่าถ้าหากไม่ได้เข้าพักที่โรงแรม ก็สามารถที่จะเข้าทานอาหารได้ โดยทางร้านจะมีให้บริการทั้งแบบ A La Carte และแบบ Set Course menu

INFO

HOURS :

12.00 – 00.00 (Everyday)

TEL :

02 344 4025

ADDRESS :

MAP >