Follow or share

Place Bangkok

Place Bangkok ร้านอาหารสไตล์โฮมมี่ ที่เปลี่ยนบ้านในซอยอินทามระ 4 ให้กลายเป็นร้านอาหารฟิวอบอุ่นๆ ที่มีโต๊ะภายในร้านแค่ 8 โต๊ะเท่านั้น ถ้าใครจะมาทานที่นี่เราแนะนำให้จองก่อนจะดีกว่า ซึ่งเมนูอาหารที่เสิร์ฟในร้านจะเป็นอาหารสไตล์อิตาเลียนเป็นส่วนใหญ่ โดยจะมีทั้งเมนูพาสต้า สลัด ซุป ไปจนถึงเมนูสเต๊ก ที่ส่วนตัวเรารู้สึกว่าอาหารของที่นี่รสชาติดี และไม่เลี่ยนเหมือนกับร้านอื่นๆ ด้วย แถมยังตกแต่งจานสวยมาก เหมือนกับว่าเราทานอาหารอยู่ในร้านอาหาร Fine Dining หรูๆ เลย

โดยที่นี่เค้าจะมีให้เลือกทั้งเมนู A la carte และเป็นแบบ Course Testing Menu ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากทานหลายเมนูแต่ว่ามากันไม่กี่คน ซึ่ง 3 Course จะตกคนละ 999++ จะเสิร์ฟเป็น Starter / Pre-Main / Main และถ้าหากเป็น 5 Course จะตกคนละ 1,299++ จะได้เพิ่มเมนู Soup และ Dessert เข้ามา

วันนี้เรามาทานเป็น 5 Course Testing Menu เริ่มจากเมนู Starter จะเป็นหนวดปลาหมึกเสิร์ฟบนซอสหมึกดำและผักผลไม้ เวลาทานแนะนำให้คนให้เข้ากันก่อน จะทำให้หนวดปลาหมึกมีรสชาติมากขึ้น

เมนูต่อมาหลังจากทาน starter ก็จะเป็นเมนู truffle soup รสชาติเข้มข้นมากๆ เป็นอีกเมนูเรียกน้ำย่อยก่อนจะไป main menu

เมนู Pre-main ก่อนที่เริ่มทานอาหารจานหลักจะเป็นเมนูเส้นพาสต้า capellini เสิร์ฟพร้อมกับหอยเชลล์ชิ้นใหญ่ๆ ท็อปด้านบนด้วย caviar และราดด้วยซุปปลาแห้ง รสชาติจะเบาๆ ทานง่ายเลย

ต่อมาเราจะเริ่มเข้าสู่เมนู Main แล้ว ถึงตอนนี้ก็เกือบจะอิ่มแล้วนะ ฮ่าๆ เมนู main จะมีให้เลือกเป็นเนื้อวากิว กับ เป็ด อย่างจานนี้เป็นเนื้อวากิว ย่างมาระดับ medium rare ทำให้เนื้อสัมผัสนุ่มมากก ไม่เหนียวเลย คือตกใจมากๆ ส่วนซอสรสชาติก็ดี

อีกเมนูจะเป็นเนื้อเป็ดที่บอกเลยว่า ว้าว เหมือนกัน เพราะว่าปกติเนื้อเป็ดจะมีกลิ่นคาวนิดๆ กับเหนียวหน่อยๆ แต่ว่าชิ้นนี้คือนุ่มมาก จนไม่คิดว่าจะเป็นเนื้อเป็ด ส่วนหนังก็จะมีความกรอบๆ หน่อย เวลาทานคู่กันคือฟินมากก 

ปิดท้าย 5 Course ด้วยเมนูของหวานอย่าง ​​lemon curd รสชาติเปรี้ยวหวานๆ ทานคู่กับ meringue เป็นอันจบ course นี้อย่างสมบูรณ์

นอกจาก Course Menu แล้วที่ร้านก็ยังมีเสิร์ฟเป็นแบบ A La Carte ด้วยนะ อย่างเมนูที่เราลองสั่งจะเป็นเมนูของทานเล่นอย่าง Hamachi Ceviché (360++) ที่บอกเลยว่าสดมากๆ ทานคู่กับส้มคืออร่อยจนงง 

หรืออีกหนึ่งเมนูที่เราให้เป็น the best เลย คือเมนู Butter Crab Linguine (360++) เมนูพาสต้า Linguine ที่จะเป็นเมนูแบบผัดเผ็ดถูกใจคนไทยแน่นอน แต่ไฮไลต์ของเมนูนี้จะอยู่ที่เนื้อปู คือที่ร้านให้เยอะมากจริงๆ ตักไปทางไหนก็เจอเนื้อปู ใครที่เป็นสายปู น่าจะชอบมาก 

INFO

HOURS :

12.00 – 21.00 (Monday Closed)

TEL :

082 720 7247

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available