Follow or share

หน้าร้าน รมณีย์

Romani (รมณีย์)

รมณีย์ ร้านอาหารท้องถิ่นภูเก็ตแท้ๆ ที่ส่งตรงอาหารใต้ผ่านฝีมือเชฟท้องถิ่นที่เคยทำร้านอาหารในภูเก็ตมาก่อน อีกทั้งยังเลือกใช้วัตถุดิบหลักทั้งหมดจากภูเก็ต ทำให้บางเมนูของที่ร้านหาทานยากมาก ต้องบินไปทานที่ภูเก็ตเท่านั้น แต่หลังจากนี้เราจะไม่ต้องบินไปไกลถึงภูเก็ตอีกแล้ว เพราะว่าร้านนี้เหมือนยกร้านอาหารจากภูเก็ตมาอยู่ในกรุงเทพเลย

บรรยากาศร้าน รมณีย์
บรรยากาศร้าน รมณีย์
บรรยากาศร้านรมณีย์

เมนูของที่ร้านจะเน้นอาหารท้องถิ่นที่หาทานได้เฉพาะในภูเก็ตเท่านั้น และมีเมนูในเลือกกว่า 70 เมนูเลย บางเมนูอาจจะเป็นแบบ Seasonal คือบางวัตถุดิบจะออกเป็นช่วงๆ ถ้าหมดช่วงนั้นไปแล้วก็จะไม่มีขายแล้ว เพราะฉะนั้นใครอยากลองทานเมนูไหนเป็นพิเศษ ต้องรีบลองทานกันแล้ว

จักจั่นทะเลทอด

จักจั่นทะเลทอด (180 THB)

เป็นจักจั่นทะเล ที่สามารถเก็บได้ที่จากหาดไม้ขาวที่เดียว นำมาเก็บกระดอง นึ่งสุก และนำไปชุบแป้งทอด ความรู้สึกจะคล้ายๆกับนำกุ้งไปทอด จะมีความกรอบๆของขา และเนื้อจะนุ่มๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน

หอยจ้อปู

หอยจ้อปู (250 THB)

หอยจ้อปู

หอยจ้อปู (250 THB)

เมนูหอยจ้อปูเป็นหนึ่งในเมนู Homemade ของทางร้าน อาจจะไม่เหมือนกับหอยจ้อที่เราทานที่กรุงเทพ แต่ว่ารับประกันว่าเนื้อปูเน้นๆแน่นอน นอกจากนี้น้ำจิ้มบ๊วยที่ร้านก็ทำเอง คือใส่บ๊วยเยอะมาก หอมหวานจากบ๊วยสุดๆ

น้ำพริกกุ้งเสียบ

น้ำพริกกุ้งเสียบ (220 THB)

เมนูน้ำพริกกุ้งเสียบ หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของภูเก็ต ต้องบอกว่ารสชาติกำลังดี ไม่เค็มมาก ไม่เผ็ดมากจนเกินไป เพราะที่ร้านทำกะปิเอง จะไว้จิ้มกับผักก็อร่อย จะทานกับข้าวสวยก็ดีย์

กุ้งผัดกะปิสตอ

กุ้งผัดกะปิสตอ (280 THB)

เป็นหนึ่งในเมนูขายดีของที่ร้านเลย เพราะว่ารสชาติดีมากกกกก มากจนเกือบทานคนเดียวหมดเลย กะปิที่ร้านก็เลือกใช้กะปิดีๆมาทำ ไม่ใช่กะปิที่ผสมเกลือ ทำให้ไม่เค็มจนเกินไป กุ้งก็มาจากภูเก็ต ตัวใหญ่ๆ แน่นๆ

แกงเหลืองปลา

แกงเหลืองปลา (250 THB)

หรือบางคนอาจจะเรียกว่าแกงส้ม ที่ร้านจะใส่ใบโชน เวลาทานจะคล้ายๆกับสายบัว ต้มกับเนื้อปลา ต้องบอกว่าเนื้อปลาชิ้นใหญ่และให้เยอะมาก ตัวแกงรสชาติจะมีความเปรี้ยวๆเผ็ดๆกำลังดี ความรู้สึกส่วนตัวเหมือนว่ารสชาติจะไม่ค่อยเหมือนแกงส้มที่เราทานในกรุงเทพ

หมูฮ้องรมณีย์สูตรโบราณ

หมูฮ้องรมณีย์สูตรโบราณ (250 THB)

เป็นหมูฮ้องสูตรโบราณที่หาทานได้ยาก โดยปกติหมูฮ้องจะมีรสชาติหวานและเค็ม แต่ของที่ร้านจะมีรสเปรี้ยวตามมาด้วย ไม่เหมือนที่อื่น และที่สำคัญคือเครื่องปรุงต่างๆจัดเต็มมาก ส่วนเนื้อหมูคือต้มจนเปื่อยๆ ทานกับข้าวสวยคือดีย์มากกก หรือถ้าใครกลัวจะหวานเกินไป พี่เจ้าของร้านแนะนำให้ทานคู่กับแกงเหลืองปลา

ผักลิ้นห่านต้มกะทิกุ้งสด

ผักลิ้นห่านต้มกะทิกุ้งสด (220 THB)

น่าจะเป็นหนึ่งในไม่กี่เมนูที่ไม่เผ็ดของร้าน เพราะว่าเป็นต้มกะทิ ต้มกับกุ้งและผักลิ้นห่าน เป็นผักที่ต้องบอกว่าเพิ่งเคยได้ยินชื่อ พี่เจ้าของร้านบอกว่าเป็นผักที่หาทานยาก ต้องไปถึงภูเก็ตถึงจะได้ทาน ต้มกะทิจะมีความละมุนๆของกะทิ ถ้าใครนึกรสชาติไม่ออก ให้นึกถึงต้มข่าไก่ รสชาติจะคล้ายๆแบบนั้น

หมี่หุ้นแกงปู

หมี่หุ้นแกงปู (380 THB)

หมี่หุ้นแกงปู

หมี่หุ้นแกงปู (380 THB)

เป็นแกงที่ใช้เครื่องแกงสูตรของภูเก็ต ต้องขอบอกว่าเข้มข้นมาก มีใส่เนื้อปูกรรเชียงเนื้อแน่นๆ กับใบชะพลู ทานคู่กับเส้นหมี่หุ้นที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟพร้อมผักเคียงและสาหร่ายพวงองุ่น แนะนำให้ลองทานพร้อมกัน จะช่วยเพิ่มความกรุบๆด้วย

 

ลูกชก

ลูกชก (69 THB)

มะม่วงเบาลอยแก้ว

มะม่วงเบาลอยแก้ว (69 THB)

Fruit punch

Fruit punch (89 THB)

INFO

HOURS :

11.00 – 21.00 (Everyday)

TEL :

089 866 4644

ADDRESS :

MAP >