Follow or share

salvia

Salvia

Salvia เป็นร้านอาหารอิตาเลียนน้องใหม่ของโรงแรม Grand Hyatt Erawan ที่มาในสไตล์ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมดแท้ๆ ที่ตกแต่งให้ความรู้สึกสบายๆ และอบอุ่นๆไปในตัว นอกจากนี้ยังมี ไม้กั้นระหว่างโต๊ะ ให้ความรู้สึกส่วนตัวเพิ่มขึ้นระดับนึงเลย ถ้าหากใครมาเป็นครอบครัว ก็มีโต๊ะใหญ่ให้นั่งกันได้ ถือได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะกับทุกโอกาสเลย

อาหารของที่ร้านจะเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็น การอบพิซซ่าด้วยเตาฟืน หรือการทำเส้นพาสต้าแบบโฮมเมด ที่รับประกันว่าเหมือนบินไปทานที่อิตาลีแน่นอน วัตถุดิบต่างๆที่ใช้ เชฟบอกว่ามีทั้งนำเข้าจากต่างประเทศและจากในไทยเอง

Italian soda Strawberry (120 THB++)

เป็นอิตาเลียนโซดาที่ใส่ Strawberry ให้ความรู้สึกหวานๆ สดชื่นๆ

S.L.S Salvia, lemon, dash of salt (120 THB++)

เป็นอิตาเลียนโซดาที่ใส่ lemon และเกลือ มาพร้อมกับไซรัป Coconut sugar จะมีความหอมๆของมะพร้าว เปรี้ยวนิดๆจาก lemon

ขนมปังฟองคาเซีย กับ คานาเป้ (Free)

เป็น complementary สำหรับที่โต๊ะที่มาทานที่ร้าน โดยจะเป็นขนมปังที่รสชาติจะออกเค็มๆ มีเนื้อของมะเขือเทศ top ด้านบน ส่วนคานาเผ้ จะเปลี่ยนไปแล้วแต่วัน ขึ้นอยู่กับเชฟ โดยจะได้คนละ 1 คำ

Portobello alla griglia (300 THB++) #Vegan

สลัดผัก rocket เสิร์ฟพร้อมกับเห็ดพอตโตเบลโล่ จะคล้ายๆกับเห็ดหอม แต่ใหญ่กว่า ราดด้วยซอส walnut balsamic จะมีความมันๆหอมๆของถั่ว โรยด้วยถั่ว walnut และชีส grana Padano สไลด์

Tortellini di zucca e tartufo (390 THB++) #Vegan

พาสต้าทอร์เทลลินี Homemade สอดไส้ด้วยฝักทองและชีส ricotta จะมีความหวานๆของฟักทอง และหอมชีส ราดด้วย Black Truffle cream sauce

Merluzzo all’ acqua pazza (1,290 THB++)

ปลาคอด เนื้อแน่นๆ เสิร์ฟพร้อมกับ ซุปมะเขือเทศผสมซุป shellfish รสชาติจะมีความหวานๆจากมะเขือเทศและหอย ยังมีเนื้อหอยกับหนวดปลาหมึกด้วย แนะนำเวลาทานให้ทานพร้อมกันกับซุป รสชาติจะเข้มข้นกำลังดีเลย

Brodetto di granchio e mollusch (590 THB++)

ซุปที่ทำมาจากปู เนื้อซุปจะข้นๆหน่อย มีกลิ่นปูชัดเจนเลย ในซุปจะมีใส่พาสต้า fregola ที่เป็นเม็ดๆ ตัวซุปจะให้ทานคู่กับขนมปังอบกรอบและ Sautéed shellfish

Salsiccia e broccolini Pizza (Light 230 THB++)

พิซซ่าของที่ร้านจะอบด้วยเตาฝืน แป้งพิซซ่าจะไม่หนา ไม่บาง มีความเหนียวนุ่มๆกำลังดี Top หน้าด้วย Italian sausage (จะเป็นเหนื้อหมูส่วนที่ติดมัน) มะเขือเทศ หัวหอม และ บล็อคโคลี่ ราดด้วยชีส mozzarella อีกที ถาดเล็กจะมีทั้งหมด 4 ชิ้น เหมาะสำหรับ 2-3 คน

FULL REVIEW >

Torta di mele (210 THB++)

เป็น Apple tart เนื้อ apple ฉ่ำๆ แป้ง Tart ไม่หนา กำลังพอดีคำ Top ด้วย ไอติม Pistachio ขอบอกว่าหอมมากๆๆๆ ทานพร้อมกันคือดีย์

Panna cotta al forno (210 THB++)

Custard Panna cotta ถ้าใครคิด texture ไม่ออก จะคล้ายๆพุดดิ่ง ราดด้วย Palm sugar caramel (น้ำตาลปาล์ม) และ Berry เวลาทานจะมีความหวานของ Panna cotta และ caramel แต่จะมีความเปรี้ยวๆของ berry มาตัดกัน ไม่เลี่ยนเลย

INFO

HOURS :

11.30 – 14.30 / 17.30 – 21.00 (Everyday)

TEL :

02 254 1234

ADDRESS :

MAP >