Follow or share

so bangkok room

SO/ Bangkok

เพราะโควิด ทำให้ทริปต่างจังหวัดของเราล่ม แต่ถ้าให้อยู่บ้านก็คงเบื่อแน่ๆ เลยเลือกที่จะหาที่พักในกรุงเทพ แต่คำถามคือ เราจะพักที่ไหน ที่ได้วิวสวยๆ และเหมือนไม่ได้อยู่ในเมือง

 

ก็เลยไปเจอโปรของโรงแรม So/ Bangkok ที่สามารถใช้ “เราเที่ยวด้วยกัน” ได้ด้วย ซึ่งราคาหลังหักส่วนลดแล้วจะอยู่ที่ 1,800++ (2,100 THB) ถ้าหาร 2 คนก็จะตกคนละ 1,050 THB เท่านั้นเอง แถมยังได้ Hotel Credit 1,000 THB ไว้ใช้จ่ายภายในโรงแรม ทั้งร้านอาหาร หรือสปา เหมือนจองค่าห้องเปล่าแค่ 1,100 THB คุ้มสุดๆ

so bangkok lobby view

Lobby ชั้น 29

จุดเด่นของ So/ Bangkok ที่ไม่เหมือนใครคือ เราสามารถเลือก Element ของห้องพักได้ โดยจะมีทั้งหมด 4 Element คือ Wood / Water / Earth / Metal ทำให้ถ้าหากเรามาพักอีก ก็สามารถเปลี่ยน element ของห้องทำให้ไม่ซ้ำเดิมแน่นอน แต่ว่าถ้าหากอยากได้ element ไหนเป็นพิเศษ แนะนำให้โทรไปแจ้ง Special Request ไว้ตั้งแต่ตอนจอง แต่ก็อาจจะไม่ได้ 100% นะ

so bangkok lobby view

บริเวณชั้น 9 ที่เคยเป็น Lobby ในช่วงเวลาปกติ และเป็น MIXO Bar ที่ตอนนี้ก็ยังปิดให้บริการอยู่ แต่ตอนนี้กลายเป็นพื้นที่นั่งพัก เหมือนเป็นส่วนกลางของแขกที่เข้าพัก

so bangkok man on bed

เราเลือกจองห้องขนาด Comfy ที่เป็น Wood Element เพราะว่าเป็นคนชอบเฟอร์นิเจอร์ของไม้อยู่แล้ว และที่สำคัญ Wood Element จะได้เป็น Park view ที่ได้วิวของสวยลุมแบบเต็มๆเลย

so bangkok room with man

มุมโซฟาเห็นในรูปเหมือนไม่ใหญ่ แต่พอไปนั่งของจริงคือนอนได้อีกคนนึงเลย นิ่มกำลังดี

so bangkok room

ขอบอกว่าชอบโต๊ะทำงานนี้มากเลย แต่เสียดาย เตี้ยไปนิดนึง มีปลั๊กชาตไฟแบบ Universal และมีให้ถึง 3 ช่อง รวมถึงมีช่อง Ethernet ไว้เสียบกับ Notebook ได้ (แต่ macbook ของเราไม่มีช่องเสียบ 😅😅)

so bangkok view

วิวสวนลุมของที่สุดแล้วจริงๆ

so Bangkok room

มุมนี้เหมาะแก่การนั่งถ่ายรูปมากๆ จองห้องนี้มาเพื่อถ่ายรูปเลย 😅🤣

so bangkok bathtub

ถ้าใครชอบแช่อ่าง ห้อง Comfy เป็นระดับที่ 2 ของโรงแรม ก็มีอ่างให้แล้วนะ

so bangkok pool

ต่อมาอีกหนึ่ง Highlight ของที่นี่คือสระว่ายน้ำ เป็นสระแบบ Infinity pool ที่สามารถมองเห็นวิวสวยลุมได้แบบเต็มๆ นอกจากนี้ก็มี Fitness ด้วย จะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำเลย ต้องบอกว่าเครื่องเล่นครบมากๆ แต่เราไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู

 

ทั้งสระว่ายน้ำและ Fitness สามารถขอกุญแจ Locker เพื่อรับผ้าเช็ดตัว กับผ้าผืนเล็กสำหรับไว้เช็ดตัวได้

so bangkok pool

มีที่นั่งแบบแช่เท้าลงน้ำก็ได้

so bangkok pool
so bangkok afternoon tea

ถ้าหากใครไม่รู้ว่าจะใช้ Hotel Credit ไว้ทานอะไรดี เราขอแนะนำ Set Hi-So Afternoon Tea ราคา 750 THB++ จะได้เครื่องดื่ม 1 แก้ว สามารถเลือกได้ทั้งชา กาแฟ หรือ ช็อคโกแลต

so bangkok afternoon tea
so bangkok afternoon tea
so bangkok breakfast room

อาหารเช้าเราจะทานกันที่ Red Oven ที่ชั้น 7

ถ้าหากว่าในโปรห้องพักของใครไม่ได้รวมอาหารเช้าจะเพิ่มคนละ 700 THB++

so Bangkok breakfast room

เวลาเดินเข้ามาในห้องอาหาร พนักงานจะถามเลขที่ห้อง และหาโต๊ะให้เรานั่ง อยากแนะนำโต๊ะริมหน้าต่าง เพราะว่าจะเห็นวิวของสวนลุมเลย

และถ้าหากมีเมนูไหนที่ต้องทำใหม่ หรือทำตามสั่ง สามารถแจ้งเลขโต๊ะกับเชฟได้เลย เดี๋ยวเค้าจะนำอาหารมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเอง จะได้ไม่ต้องยืนรอ

so Bangkok breakfast

อาหารของที่นี่มีหลากหลายชาติเลย ทั้งจีน ไทย ฝรั่ง แต่ทีเด็ดที่เราชอบจะเป็น Line ของหวาน มีทั้งเครป วาฟเฟิล แพนเค้ก ข้าวเหนียวมะม่วง และปิดท้ายไอติม

และที่นี่ที่รู้สึกว่าอร่อย และไม่ควรพลาดก็คือ ช็อคโกแลต ทั้งไอติมช็อคโกแลก ซอสช็อคโกแลต ที่ไว้ราดขนมหรือไอติม หรือว่าช็อคโกแลตที่เป็นเครื่องดื่ม

INFO

ADDRESS :

MAP >

TEL :

02 624 0000