Follow or share

Tengoku

หนึ่งในห้องอาหารที่อยู่ภายในห้องอาหารปิ่นโต ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ที่จะถูกเปลี่ยนเป็นมุมห้องอาหารญี่ปุ่นที่พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ฝีมือเชฟคนไทยที่ไปอยู่ที่โอซาก้า โดยเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นแนวเทปันยากิ คือมีการโชว์การทำอาหาร ทั้งการย่าง การผัด ในครัวแบบเปิด ที่รับรองว่า กลิ่นหอมทั่วร้านแน่นอน ที่ร้านจะเสิร์ฟทั้งแบบ 3-Course menu ราคา 850 THB++ ต่อคน และแบบ A La Carte

| Course 3 menu (850 THB++ ต่อคน)

เราสามารถเลือก Starter ได้ 1 เมนู เราเลือกเป็น AKAMI เมนูปลาทูน่าดิบ เสิร์ฟพร้อมทรัฟเฟิลโชยุ top ด้วยทรัฟเฟิลสไลด์ ส่วนตัวรู้สึกว่ากลิ่นทรัฟเฟิลไม่ได้ชัดมากขนาดนั้น อาจจะเพราะกลัวว่าจะไปกลบกลิ่นของเนื้อปลา

AKAMI

Main Course เราเลือกเป็น TONKOTSU RAMEN เส้นราเมน Hakata เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปกระดูกหมู หมูชาชู ผัก และสาหร่าย ตัวน้ำซุปคือเข้มข้นกำลังดีเลย ไม่มันมากด้วย ขนาดเราที่ไม่ค่อยทานราเมนยังทานได้เลย แต่ว่าจานจะค่อนข้างใหญ่อยู่เหมือนกันนะ คือทานอิ่มเลย

TONKOTSU RAMEN

TONKOTSU RAMEN

เมนูของหวานจะสามารถเลือกจากเมมนูของหวานของที่ร้านได้ โดยตอนนี้จะมี 2 เมนูคือ DANGO กับ ANMITSU ของเราเลือกเป็น DANGO ที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมชาเขียวและผลไม้ คือดีย์มากก ชอบฟุดๆ

DANGO

| A La Carte

ต่อมาจะเป็นเมนู A La Carte ที่เราลองสั่ง

เริ่มต้นที่ MIYASAKI WAGYU A4 (1,900 THB++) เนื้อวากิว A4 ที่ขอบอกว่าเนื้อฉ่ำมากๆ ไม่เหนียวเลย และกลิ่นของเนื้อไม่แรงด้วย และเช่นเคยปกติเราจะเป็นคนไม่ทานเนื้อ แต่ว่าจานนี้คือยกเว้นเลย เพราะว่าดีจริงๆ

MIYASAKI WAGYU A4 (1,900 THB++)

YUZU YAKITORI (110 THB++) เป็นเมนูเนื้อไก่ย่าง เสิร์ฟพร้อมกับตับย่าง ราดด้วยซอสเทอริยากิ เป็นเมนูของทานเล่นที่ไม่ควรพลาด เด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี

YUZU YAKITORI (110 THB++)

อีกหนึ่งเมนูของทานเล่นที่ควรค่าแก่การสั่งที่สุดในร้านนี้เลย นั่นคือ TAKO (350 THB++) ตอนแรกคิดว่าเมนูจะเสิร์ฟมาเป็นก้อนกลมๆแบบที่เราเคยทานกัน แต่ที่นี่เลือกที่จะเสิร์ฟปลาหมึกย่างแบบเป็นชิ้นๆ โรยด้วยผง aonori ผัดด้วยซอส takoyaki แทน บอกได้คำเดียวว่า อร่อยมากกก เป็นปลาหมึกที่นุ่มที่สุดที่เคยทานมาในชีวิตนี้เลย คือไม่มีหวานเหนียวเลย กัดเข้าปากคือแทบจะละลายในปาก

TAKO (350 THB++)

ต่อมาจะเป็นเมนูจานหลักกันหน่อย HOKKAIDO DON (715 THB++) และ HAMACHI DON (650 THB++) เป็นเมนูด้งที่ขอบอกว่าสดมากๆ เชฟแอบกระซิบว่าที่ร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ โดยเฉพาะเมนูที่ดิบๆ เมนูนี้สามารถทานได้โดยที่ไม่ต้องจิ้มเพิ่มเลย เพราะว่าในตัวเนื้อปลาและเนื้อหอยจะมีความเค็มนิดๆของเกลืออยู่แล้ว

HOKKAIDO DON (715 THB++)

HAMACHI DON (650 THB++)

หรือถ้าเป็นสายเส้น นอกจากราเมนแล้วก็จะยังมีเมนู EBI GOMA SOBA (390 THB++) เส้นโซบะเสิร์ฟแบบเย็น ทานพร้อมกับกุ้งเท็มปูระ และเท็มปูระผักรวม

EBI GOMA SOBA (390 THB++)

นอกจากนี้ Highlight อีกอย่างของที่นี่นอกจากเมนูอาหารแล้ว ก็คงจะเป็น “สาเก” ที่มีให้เลือกกว่า 20 ตัวเลย โดยแต่ละตัวก็จะมาจากจังหวัดต่างๆในญี่ปุ่น ที่จะให้รสชาติที่แตกต่างกันออกไป เราสามารถขอคำแนะนำในการเลือกจับคู่สาเกให้เหมาะกับอาหารที่เราจะทานได้ด้วย เพื่ออรรถรสในการทานอาหารนั่นเอง

INFO

HOURS :

18.00 – 22.00 (Thursday – Monday)

TEL :

076 629 999

ADDRESS :

MAP >