Follow or share

THE SERVICE 1921 RESTAURANT & BAR

วันนี้เรามีโอกาสได้มาลองทานอาหารไทย ที่ห้องอาหารและบาร์ The Service 1921 ในโรงแรม Anantara Chiang Mai Resort ที่การันตีความอร่อยด้วยได้รางวัล Michelin Guide ที่มีเมนูเด็ดๆไม่ควรพลาดหลายเมนูเลย

ตัวห้องอาหารเป็นตึกสไตล์โคโลเนียล เคยเป็นที่ตั้งของสถานกงศุลอังกฤษเก่ามาก่อน ต่อมาก็ได้มีการอนุรักษ์ไว้ โดยจะเปิดให้บริการทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน จะมีพื้นที่ชั้นล่างที่เป็นบาร์ และ ที่นั่ง Outdoor สามารถมองเห็นวิวของตึกโรงแรม ส่วนอีกฝั่งจะเป็นวิวแม่น้ำปิง

Highlight ของที่นี่จะเป็นห้องที่อยู่ชั้นบน จะแบ่งออกเป็น 3 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องจะตกแต่งสไตล์สายลับอังกฤษ คล้ายกับในเรื่อง Kingsman เลย และจะมีห้องลับที่อยู่ในสุด โดยจะซ้อนอยู่หลังกำแพงอีกที เป็นกิมมิคเล็กๆของที่นี่

ก่อนเริ่มเมนูแรก ที่ร้านก็จะมีเสิร์ฟเป็นเมนู เมี่ยงคำ เป็น Complementary ให้กับทุกโต๊ะ

ประเดิมเมนูแรกด้วย The Service 1921 Testing Platter (370 THB++) เป็นเมนูจานเด็ดของเชฟ ที่จะมีเสิร์ฟของทานเล่น 3 ตัว ที่มาจากเนื้อสัตว์ 3 ชนิด คือปีกไก่ยัดไส้วุ้นเส้นหมูสับ หมูย่างซอสพริกเสฉวน เนื้อบดห่อใบชะพลู เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วที่เป็นสูตรลับเฉพาะ ขอบอกว่าไม่เหมือนใครเลย

The Service 1921 Testing Platter (370 THB++)

เมนูต่อมาจะเป็น ลิ้นจี่สอดไส้กุ้ง (500 THB++) เมนูนี้เรายกให้เป็นเมนูที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยเลย เป็นเมนูกุ้งสับสอดไส้ลิ้นจี่ พร้อมกับซอสมะเขือเทศเปรี้ยวหวาน ตอนแรกเราคิดว่าลิ้นจี่เป็นของหวานจะมาทานพร้อมกับกุ้งทีเ่ป็นของคาวได้หรอ แต่พอลองทานแล้ว เอ้ย มันได้อยู่นะ เป็นเหมือนเมนูกึ่งคาวกึ่งหวาน

ลิ้นจี่สอดไส้กุ้ง (500 THB++)

เมนูแกงที่เป็นเมนูแนะนำของที่นี่จะเป็นเมนู แกงเนื้อย่างใบชะพลู (420 THB++) เป็นเนื้อขาอ่อน ที่เคี่ยวในแกงเหลืองพร้อมใบชะพลู ขอบอกว่าเข้มข้นมาก ทานกับข้าวสวยคือดีเลย เนื้อก็ดี ไม่เหนียวด้วย

แกงเนื้อย่างใบชะพลู (420 THB++)

เมนูจานหลักที่สั่งจะเป็นเมนู ข้าวซอยไก่ (340 THB++) เมนูอาหารเหนือที่ไม่ควรพลาด ตอนแรกสั่งแบบไม่ได้คาดหวัง แต่พอได้ทานแล้วคืออร่อยมาก อร่อยกว่าที่คาดไว้เยอะมาก ไม่คิดว่าข้าวซอยในโรงแรมจะอร่อยได้ขนาดนี้ เนื้อไก่ก็คือดี ไม่มีส่วนที่เป็นหนัง หรือมันติดเลย ชอบมาก แต่ถ้าใครไม่ทานไก่ ก็จะมีเป็นเนื้อให้เลือกด้วย

ข้าวซอยไก่ (340 THB++)

ข้าวซอยไก่ (340 THB++)

ยํากุ้งสมุนไพร (585 THB++) เมนูนี้เป็นเมนูใหม่ที่มีส่วนผสมของใบกัญชงผสมกับสมุนไพร คลุกด้วยน้ำยํา แต่มีความหอมในแบบของลาบ ราดลงบนกุ้งลวก ที่เนื้อแน่นๆ ด้วยความที่เราเห็นชื่อเมนูว่าเป็นยำ ก็จะคาดหวังว่าเป็นยำแบบที่เรารู้จักกัน แต่ว่าเมนูนี้จะต่างออกไป คือจะมีความรู้สึกว่าเป็นลาบมากกว่า

INFO

HOURS :

12.00 – 14.30 / 17.30 – 22.00 (Everyday)

TEL :

053 253 333

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available