Follow or share

The Wood Land

โครงการ The Wood Land ที่มาของชื่อมาจากคำสองคำคือ “Wood” ที่แปลว่าไม้ หรืออีกความหมายคือ ป่า กับคำว่า “Land” ที่แปลว่าที่ดิน หรือพื้นดิน มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Village ในป่า ที่ทำให้รู้สึกถึงความแตกต่างออกไปจากคาเฟ่ที่อื่นๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็น Pet-Friendly ด้วยนะ

ภายใน Village จะเป็นพื้นที่ Outdoor หมดเลย โดยทางเจ้าของบอกว่าก่อนหน้านี้ พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่รกร้างที่มีหญ้าขึ้นสูง และต้นไม้เต็มไปหมด เหมือนกับป่า จึงได้ไอเดียว่าอยากทำทั้งหมดด้วยไม้ ให้กลืนไปกับบรรยากาศโดยรอบของที่นี่ ซึ่งทั้งโครงการจะเลือกใช้ไม้จริงๆ ที่อาจจะเป็นไม้เก่า หรือไม้ที่เหลือใช้จากโครงการอื่นๆ มาใช้ตกแต่งและทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ตั้งแต่ซุ้มร้านไปจนถึงโต๊ะเก้าอี้เลย

เครื่องดื่มของที่นี่จะมีทั้งเครื่องดื่มที่เป็น Coffee และ Non-Coffee โดยกาแฟจะเป็นกาแฟจากไร่ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จะมีทั้งที่เป็น Single origin และ Blend กับกาแฟจากกัวเตมาลา ต้องบอกเลยว่ากาแฟที่นี่ดีเลย เพราะว่าทางเจ้าของมีประสบการณ์ด้านกาแฟมาอย่างดีจากการทำร้านกาแฟแบรนด์ Coffeelogy ที่ทุกคนอาจจะเคยเห็นผ่านตาในห้างใหญ่ๆกัน

พาร์ทของขนม ทางเจ้าของบอกว่าขนมเกือบทั้งหมด จะทำมาเป็นขนาดชิ้นไม่ใหญ่มาก เผื่อว่าบางคนอาจจะมาแค่คนเดียว ถ้าชิ้นใหญ่เกินไปก็อาจจะทานไม่หมด และอาจจะราคาแพงเกินไปด้วย โดยเมนูที่เราได้ลองทานคือเมนู Salted Caramel Banana Bundt (140 THB) เป็นเมนูพิเศษของทางร้านที่ Craft พิเศษจากร้าน Bake in Yard จะเป็นเค้กกล้วยหอม ข้างในจะใส่แมคาเดเมีย ราดด้วยคาราเมลหอมๆ คืออร่อยมากๆ

Salted Caramel Banana Bundt (140 THB)

อาหาร เป็นอีกส่วนนึงของโครงการที่อยากให้ทุกคนมาลอง อาหารจะเน้นเป็น Comfort food ทานง่ายๆ จะมีตั้งแต่ที่เป็นซุป สลัด เมนูข้าวหน้าต่างๆ หรือว่าที่เราได้ลองทานจะเป็นเมนู Croffle ที่ Top ด้วยหน้าต่างๆ อย่าง Avocado+egg (100 THB) กับ Bacon Maple (100 THB) บอกเลยว่าอร่อยจนอยากสั่งเพิ่มกันแน่นอน

แอบกระซิบมาว่า ในอนาคตที่นี่จะมีบาร์ด้วย โดยจะมีเสิร์ฟเป็นไวน์ เบียร์ และ แซงเกรีย เหมาะแก่การนั่งดื่มชิลๆกับเพื่อนมากๆ

Truffle soup (120 THB)

INFO

HOURS :

08.00 – 21.00 (Everyday)

TEL :

081 666 0264

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available