Follow or share

Tony’s Sukhumvit 11

Tony’s ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน-นิวยอร์กเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 11 ของเชฟ Anthony Burd ผู้มากประสบการณ์จากการทำงานที่ร้านอาหารอิตาเลียนชั้นนำในหลายประเทศ ที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสวิถีชีวิตของชาวอิตาเลียนในนิวยอร์กผ่านอาหารแต่ละจาน 

ตัวร้านอาหารถูกวางคอนเซปต์มาให้ดูโมเดิร์น เรียบหรู แต่เข้าถึงได้ง่าย เน้นการตกแต่งด้วยสีขาวและไม้เป็นหลัก ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยโลโก้สีแดงสดที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตาอย่างแน่นอน บรรยากาศภายในร้านดูสะอาดตาด้วยการเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะสีขาว มีมุมบาร์เล็กๆให้นั่งชิลสำหรับคนที่เน้นดื่มเบาๆ และที่ชอบมากคือครัวพิซซ่าเตาถ่านแบบเปิดที่ทำและอบกันสดๆทุกออเดอร์ก่อนเสิร์ฟถึงโต๊ะ

เริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยสุดคลาสสิคประจำร้านอาหารอิตาเลียนอย่าง Italian Burrata (380 THB++) เป็น burrata cheese กับ roasted summer squash panzanella สลัดสไตล์ทัสคานี ความมันของชีสตัดกับรสชาติเฟรชๆของสลัดได้อย่างลงตัว และ Grilled Octopus (580 THB++) เมนู starter แนะนำของร้าน หนวดปลาหมึกยักษ์จากสเปนที่ย่างมาได้สุกกำลังดี ความพิเศษของเมนูนี้คือที่นี่จะเสิร์ฟมาคู่กับ risotto ที่ทำจากมันฝรั่ง มีรสเผ็ดบางๆ กินสนุกไม่แพ้กับ risotto แบบข้าวเลย 

Italian Burrata (380 THB++)

Grilled Octopus (580 THB++)

ส่วนพิซซ่าเราลองเป็น Truffle Pizza (780 THB++) แป้งพิซซ่าของที่ร้านจะเป็นแบบ homemade อบสดใหม่ทุกถาด ข้างนอกจะมีความกรอบๆ ส่วนข้างในจะมีความเหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วย mascarpone ผักร็อกเก็ตและท็อปด้วย black truffle สดสไลซ์ หอมมากกกก

Truffle Pizza (780 THB++)

สำหรับพาสต้าแนะนำเป็น Tortellini (480 THB++) เป็นพาสต้าที่รูปร่างคล้ายเกี๊ยว ด้านในสอดไส้ไข่กุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับหอยเชลล์ชิ้นโต เนื้อกุ้งย่างฉ่ำๆ และ scampi sauce อร่อยทานได้เพลินๆ ใครที่ชอบกุ้งจะต้องรักเมนูนี้มากๆ และ Capellini (460 THB++) พาสต้า capellini เส้นหมึกดำเสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้ง ปลาหมึก และหอยตลับ รสชาติเบาๆไม่จัดจ้านมาก

Tortellini (480 THB++)

Capellini (460 THB++)

ตัวจานหลักเราสั่งเป็น Salmon Oreganata (620 THB++) ปลาแซลมอนย่างสุกและเนื้อฉ่ำกำลังดี เพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วย herb crust กรุบๆ ทานคู่กับสลัดหอยแมลงภู่รสชาติเปรี้ยวนำที่เพิ่มความสดชื่นให้กับเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

Salmon Oreganata (620 THB++)

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานยอดนิยมประจำร้านอิตาเลียนอย่าง Tiramisu (320 THB++) หรือจะเป็น Whisky Banana Cake (340 THB++) เมนูแนะนำของทางร้าน เป็นเค้กกล้วยหอมที่มีกลิ่นหอมของ Whisky จางๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ hazelnut gelato, caramel popcorn และ salted caramel แนะนำให้ทานทุกอย่างพร้อมกันจะได้ความอร่อยครบทุกรสชาติ

Tiramisu (320 THB++)

Whisky Banana Cake (340 THB++)

INFO

HOURS :

16.00 – 22.30 (Monday Closed)

TEL :

092 329 6629

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available at Hyde Sukhumvit 11