Follow or share

Wah Lok (วาล็อค)

Wah Lok (วาล็อค) ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ในโรงแรม Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit ที่ได้เชฟคนเดียวกับสาขาที่สิงคโปร์เลย การันตีความอร่อยด้วยรางวัลหลายรายการในสิงคโปร์

การตกแต่งของร้านจะเน้นการออกแบบแบบร่วมสมัย มีความ Classic แต่ก็ยังมี Modern ทันสมัย มีการนำเอางานศิลปะมาเพ้นลงบนฝาผนังร้าน ทำให้ได้กลิ่นอายเหมือนกับได้ย้อนไปเมืองเซี่ยงไฮ้สมัยก่อนเลย

เมนูที่มาแล้วห้ามพลาดก็จะมีเป็นเมนูติ่มซำ อย่างเช่นเมนู ซาลาเปาอบไส้หมูแดง หรือป๊อหล่อเปา ที่เป็นสูตรต้นตำรับแท้ๆ หรือจะเป็นฮะเก๋าที่แป้งบางๆ ไส้กุ้งแน่นๆ คือดีย์มากก และตอนนี้ติ่มซำจะมีโปรโมชั่น 2 แถม 1 ในช่วงมื้อกลางวันด้วยนะ

ฮะเก๋า (140 THB++)
ปกติเราจะไม่ค่อยทานฮะเก๋าเพราะว่าแป้งจะหนา แต่ของที่นี่คือบางกำลังดีเลย ไส้กุ้งคือแน่นเต็มคำมากๆ

เสี่ยวหลงเปา (120 THB++)
แป้งเสี่ยวหลงเปาไม่หนามาก ข้างในมีน้ำซุปและหมู คือดีย์มาก เวลาเราทานจะจิ้มทานน้ำซุปก่อนแล้วค่อยทานเสี่ยวหลงเปาตาม แต่บางคนอาจจะทานพร้อมกันเลย แต่ระวังร้อนลวกลิ้นกันด้วยนะ

เกี๊ยวเจนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล (120 THB++)
ตอนแรกคิดว่าเมนูนี้จะธรรมดา เพราะว่าเป็นเมนูเจ แต่พอได้ลองทานคือเปลี่ยนความคิดเลย ตัวแป้งจะไม่หนา แต่มีความเหนียวๆ ข้างในเหมือนจะมีความกรอบๆของข้าวโพดและผักต่างๆ และมีความหอมของน้ำมันทรัฟเฟิล ถ้าใครชอบทรัฟเฟิลต้องชอบเมนูนี้แน่ๆ

ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (ป๊อหล่อเปา) (120 THB++)
ป๊อหล่อเปาของที่นี่จะเป็นสูตรต้นตำรับที่ใส่ไส้หมูแดง ใช้วิธีการนำไปอบให้กรอบ ไม่ใช้การทอด ทำให้ไม่มัน ข้างในใส่ไส้หมูแดงแน่นๆ ปรุงรสมาอร่อยมาก อร่อยจนทานลูกเดียวไม่พอจริงๆ

ซุปเสฉวน (300 THB++)
ตัวซุปไม่ข้นมาก รสชาติจะออกไปทางเปรี้ยวๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย ในซุปจะมีทั้งเต้าหู้ เห็ด และผัก ทานเปล่าๆก็ได้ ทานพร้อมเมนูอื่นๆก็ดีนะ

เป็ดปักกิ่ง ครึ่งตัว (800 THB++)
เป็นเมนูที่ถ้าใครมาภัตตาคารอาหารจีนจะต้องสั่งกันแน่นอน หนังเป็ดคือกรอบฟินมาก ทานพร้อมกับแผ่นแป้ง แต่ของที่ร้านจะพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่มีให้เลือกเป็น แป้งธรรมดาหรือแป้งไข่ ที่เป็นสูตรของที่ร้าน ส่วนเนื้อเป็ดสามารถเลือกได้ว่าจะนำไปทำเมนูอะไร ของเราเลือกไปทำเป็น ผัดพริก คืออร่อยมาก ผัดมาได้กำลังดี ทำให้เนื้อเป็ดไม่เหนียว มีความเผ็ดพริกๆหน่อย เหมาะกับคนไทยมาก

ปลาหิมะอบซอสสมุนไพร (780 THB++)
เนื้อปลาหิมะที่นำไปอบกับซอสสมุนไพรจนเนื้อด้านนอกกรอบ และซึมเข้าไปถึงเนื้อด้านใน ตัวซอสสมุนไพรจะมีความเค็มๆ หวานๆ กลมกล่อมมากๆ อร่อยจนไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไรเพิ่มเลย

บะหมี่ผัดกุ้งล๊อบสเตอร์บอสตัน (1,950 THB++)
เมนูนี้ขอบอกว่าอลังการมาก เพราะว่ามีกุ้งล๊อบสเตอร์ตัวใหญ่ๆ ที่ทางร้านเลือกเป็นแบบสด ไม่ใช่แบบแช่แข็ง ทำให้เนื้อกุ้งแน่นมาก ทานพร้อมกับบะหมี่ที่ทางร้านทำเอง ส่วนตัวจะแนะนำให้ทานพร้อมกับน้ำมันพริกเสฉวน จะช่วยเพิ่มรสชาติและความเผ็ดอีกนิดหน่อย

สาคูมะม่วงส้มโอเย็น (140 THB++)
ของหวานที่เราชอบมากเวลามาภัตตาคารอาหารจีน หน้าตาจะคล้ายซุปที่มีสีเหลืองๆ ข้างในมีสาคู เนื้อมะม่วงและเนื้อส้มโอ รสชาติจะมีความละมุนๆ หอมมะม่วง และเข้มข้นมาก

เยลลี่ตะไคร้อโลเวร่าผลไม้รวม (150 THB++)
เมนูขนมหวานที่หน้าตาอาจจะธรรมดาๆคล้ายน้ำแข็งไสบ้านเรา แต่รสชาติว้าวมาก จะมีเป็นเยลลี่อยู่ข้างล่าง โปะน้ำแข็งไส และ เนื้อผลไม้ เวลาทานแนะนำให้ทานพร้อมกันทั้งเยลลี่และน้ำแข็ง คือสดชื่นมากๆ

INFO

HOURS :

Wed – Fri 11.30 – 14.30 , 18.00 – 22.30 / Sat – Sun 11.00 – 22.30 (Mon – Tue Closed)

TEL :

02 090 7888

ADDRESS :

MAP >

PARKING :

Available